Trả lời câu hỏi phỏng vấn mức lương mong muốn: Tuyệt chiêu ghi điểm với nhà tuyển dụng

“Trăm năm Kiều vẫn là Kiều”, câu nói ấy đúng trong cả chuyện tình yêu lẫn chuyện… xin việc! Dù bạn là cao thủ game mobile hay tân binh mới chập chững bước vào nghề, thì vòng phỏng vấn với câu hỏi “mức lương mong muốn” luôn là thử thách cân não. Làm sao để vừa thể hiện được giá trị bản thân, vừa không “hét giá” trên trời, khiến nhà tuyển dụng “đứng hình mất 5s”? Yên tâm, bí kíp bỏ túi từ Nexus Hà Nội sẽ giúp bạn tự tin “chốt deal” lương thưởng như một game thủ chuyên nghiệp!

## Bật mí bí kíp “Trả giá” chuẩn game thủ

### Hiểu rõ “đồ nghề” của bản thân

Trước khi lao vào cuộc chiến “đàm phán” lương thưởng, bạn cần phải hiểu rõ “sức mạnh” của mình đã. Hãy liệt kê ra những kỹ năng, kinh nghiệm, bằng cấp “xịn sò” mà bạn đang sở hữu. Đừng quên cả những thành tích nổi bật, những dự án “khủng” mà bạn từng tham gia.

### “Nghiên cứu thị trường” trước khi “ra giá”

Giống như việc bạn cần nắm rõ giá cả của các “item” hot trong game, trước khi bước vào vòng phỏng vấn, hãy dành thời gian “nghiên cứu thị trường” để biết được mức lương trung bình cho vị trí bạn ứng tuyển. Các trang web tuyển dụng uy tín như Vietnamworks, Jobstreet, Itviec… sẽ là “bản đồ kho báu” giúp bạn định hình được khoảng lương phù hợp.

### Tự tin thể hiện “nội tại” của bạn

Đến phần “show” nào! Hãy tự tin thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một “viên ngọc quý” với những kỹ năng và kinh nghiệm “max level”. Đừng ngại ngần chia sẻ về những thành tích nổi bật, những dự án “gây bão” mà bạn từng tham gia. Nhớ là hãy luôn giữ thái độ tích cực, chuyên nghiệp và thể hiện mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của công ty.

## “Tuyệt chiêu” trả lời câu hỏi “Mức lương mong muốn”

### “Né đòn” khéo léo

Thay vì đưa ra một con số cụ thể ngay lập tức, bạn có thể khéo léo “né đòn” bằng cách hỏi ngược lại nhà tuyển dụng về khoảng lương mà họ dự kiến cho vị trí này.

Ví dụ: “Cảm ơn anh/chị về câu hỏi. Tôi rất hào hứng với cơ hội được làm việc tại công ty. Trước khi chia sẻ về mức lương mong muốn, tôi muốn tìm hiểu thêm về khoảng lương mà công ty dự kiến cho vị trí này là bao nhiêu ạ?”.

### Đưa ra khoảng lương linh hoạt

Hãy đưa ra một khoảng lương linh hoạt, thể hiện sự cởi mở và sẵn sàng thương lượng của bạn.

Ví dụ: “Dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi mong muốn mức lương cho vị trí này sẽ dao động trong khoảng từ 15-20 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn cởi mở để thảo luận về một mức lương phù hợp với năng lực và đóng góp của tôi cho công ty.”

### Nhấn mạnh vào giá trị bản thân

Đừng quên nhấn mạnh vào những giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty. Hãy cho họ thấy bạn là một người có năng lực, tâm huyết và sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.

Ví dụ: “Tôi tin rằng với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực game mobile và khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm, tôi có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới và đóng góp tích cực vào sự thành công của dự án.”

## Lưu ý “sống còn” khi “đàm phán” lương

• Tìm hiểu kỹ về văn hóa công ty: Mỗi công ty đều có một văn hóa và chính sách lương thưởng riêng. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin này trước khi bước vào vòng phỏng vấn để có thể đưa ra mức lương phù hợp.
  • Chuẩn bị tinh thần thương lượng: Việc thương lượng lương là điều bình thường trong quá trình tuyển dụng. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thương lượng để đạt được mức lương tốt nhất cho cả hai bên.
  • Thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp: Thái độ tích cực, tự tin và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

## Còn chần chờ gì nữa, hãy gia nhập “đấu trường” game mobile!

Bạn đang khao khát được trở thành một phần của thế giới game mobile đầy sôi động? Hãy truy cập ngay website Nexus Hà Nội để cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất và “săn” ngay cho mình một vị trí “chất” như nước cất!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc các bạn thành công chinh phục “vòng đấu” lương thưởng và sớm trở thành những “chiến binh” xuất sắc trong làng game mobile Việt!