Hình ảnh tôm hùm bông Việt Nam

Tôm Hùm Bông Việt Nam: Loài Hải Sản “Vua” Làm Say Đắm Thực Khách

“Ăn tôm hùm, ở nhà lầu”, câu nói vui của người xưa phần nào cho thấy giá trị và đẳng cấp của loài hải sản này. Trong số các loại tôm hùm, Tôm Hùm Bông Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi thịt chắc, ngọt đậm đà và hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy cùng Nexus Hà Nội khám phá xem điều gì đã làm nên sức hút của loại đặc sản trứ danh này nhé!

Bạn có thể tìm mua tôm hùm chất lượng tại mua tôm hùm tphcm.

Tôm Hùm Bông Việt Nam: Vẻ Đẹp Của Đại Dương

Tôm hùm bông Việt Nam (tên khoa học: Panulirus ornatus) là một trong những loại tôm hùm có giá trị kinh tế cao ở nước ta. Sở hữu vẻ ngoài sặc sỡ với lớp vỏ màu xanh lá điểm xuyết những chấm trắng như bông, tôm hùm bông dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

Ngoại Hình Ấn Tượng

• Kích thước: Tôm hùm bông trưởng thành có thể đạt kích thước lớn, trung bình từ 0.5kg đến 1.5kg/con.
  • Màu sắc: Lớp vỏ màu xanh lá cây đậm xen kẽ những chấm trắng tạo thành hoa văn độc đáo như những bông hoa.
  • Đặc điểm nhận dạng: Tôm hùm bông có hai càng lớn, khỏe, phần đầu và thân nhiều gai nhọn, râu dài đặc trưng.

Hình ảnh tôm hùm bông Việt NamHình ảnh tôm hùm bông Việt Nam

Phân Bố

Tôm hùm bông sinh sống chủ yếu ở vùng biển ấm, tập trung nhiều ở khu vực miền Trung và Nam Bộ. Một số địa phương nổi tiếng với nghề nuôi trồng tôm hùm bông chất lượng cao phải kể đến như Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Giá Trị Dinh Dưỡng Và Ẩm Thực

Không chỉ đẹp về hình thức, tôm hùm bông còn chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Nguồn Dinh Dưỡng Tuyệt Vời

Thịt tôm hùm bông là nguồn cung cấp dồi dào protein, axit béo omega-3, vitamin B12, canxi, sắt và các khoáng chất thiết yếu khác. Theo PGS.TS Nguyễn Văn A (giảng viên trường Đại học Thủy sản Nha Trang), thường xuyên sử dụng tôm hùm bông với một liều lượng hợp lý sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung năng lượng cho cơ thể, tốt cho tim mạch và hỗ trợ phát triển trí não.

Hương Vị Tinh Tế, Đẳng Cấp

Trong ẩm thực, tôm hùm bông được mệnh danh là “vua hải sản” bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Thịt tôm trắng muốt, dai ngọt, khi chế biến tỏa ra hương thơm hấp dẫn khó cưỡng. Từ tôm hùm bông, người ta có thể chế biến thành vô số món ăn hấp dẫn như:

• Tôm hùm hấp
  • Tôm hùm nướng phô mai
  • Tôm hùm sốt bơ tỏi
  • Lẩu tôm hùm
  • Cháo tôm hùm

Các món ăn từ tôm hùm bôngCác món ăn từ tôm hùm bông

Giá Tôm Hùm Bông Việt Nam

Giá tôm hùm bông dao động tùy thuộc vào mùa vụ, kích thước và địa điểm bán. Dưới đây là bảng giá tham khảo:

Loại Cân nặng/con Giá bán (VNĐ/kg)
Tôm hùm bông sống 0.5 – 0.7 kg 1.200.000 – 1.500.000
0.8 – 1.2 kg 1.500.000 – 1.800.000
Trên 1.2 kg Thỏa thuận
Tôm hùm bông tươi 0.5 – 0.7 kg 1.000.000 – 1.300.000
0.8 – 1.2 kg 1.300.000 – 1.600.000
Trên 1.2 kg Thỏa thuận

Lưu Ý Khi Mua Và Chế Biến Tôm Hùm Bông

Để lựa chọn được tôm hùm bông tươi ngon, bạn nên chú ý những điểm sau:

• Chọn tôm còn sống, khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt.
  • Vỏ tôm cứng cáp, sáng bóng, không có mùi hôi tanh.
  • Phần đầu và thân tôm săn chắc, không bị lõm.
  • Nên mua tôm ở những cửa hàng hải sản uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Khi chế biến tôm hùm bông, cần lưu ý:

• Không nên nấu quá chín sẽ làm mất đi độ ngọt và dai của thịt tôm.
  • Sử dụng gia vị vừa phải để không làm át đi hương vị tự nhiên của tôm.

Tôm Hùm Bông – Món Quà Ý Nghĩa Từ Biển Cả

Với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, tôm hùm bông không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn là món quà biếu sang trọng, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua tôm hùm bông chất lượng tại TP.HCM, hãy tham khảo thêm thông tin mua tôm hùm tphcm.

Người xưa quan niệm rằng, ăn những món ăn được chế biến từ hải sản, đặc biệt là tôm hùm sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho quan niệm này, nhưng không thể phủ nhận rằng, tôm hùm bông luôn là món ăn được ưa chuộng trong những dịp lễ Tết, tiệc tùng sang trọng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hải sản khác tại website Nexus Hà Nội. Chúng tôi cung cấp đa dạng thông tin bổ ích về thế giới ẩm thực phong phú, giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn cho mình những món ăn ngon, bổ dưỡng.

Để được tư vấn và đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0372899999 hoặc email: [email protected]. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình 24/7 và giao hàng tận nơi trên địa bàn Hà Nội. Nexus Hà Nội – Kết nối đam mê ẩm thực!