“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, câu tục ngữ này quả thật đúng trong mọi trường hợp, nhất là khi bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. Và nếu bạn muốn chinh phục vị trí developer JavaScript, thì việc nắm rõ Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Javascript là điều không thể thiếu. Cùng “Nexus Hà Nội” đi vào khám phá những bí mật của cuộc chiến tuyển dụng này nhé!

Hãy tưởng tượng bạn đang là một người đi phỏng vấn vị trí developer JavaScript. Bạn đã dành nhiều thời gian để học hỏi kiến thức, trau dồi kỹ năng. Nhưng khi đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn, bạn lại cảm thấy bỡ ngỡ, hoang mang. Điều gì khiến bạn rơi vào tình thế này?

Để có thể tự tin và thành công trong cuộc phỏng vấn, bạn cần phải:

• Xác định rõ vị trí ứng tuyển: Mỗi vị trí công việc sẽ yêu cầu những kiến thức và kỹ năng khác nhau. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vị trí các câu hỏi phỏng vấn fresher front-end thì sẽ có những câu hỏi cơ bản về JavaScript, HTML, CSS. Còn nếu bạn ứng tuyển vị trí cau hỏi phỏng vấn reect, bạn cần chuẩn bị kiến thức chuyên sâu về ReactJS.
  • Tìm hiểu về công ty: Hãy nghiên cứu về văn hóa, lĩnh vực hoạt động, các sản phẩm của công ty. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về những yêu cầu công việc và dự đoán những câu hỏi phỏng vấn phù hợp.

• Hãy giải thích sự khác biệt giữa var, let, và const?

• var có phạm vi toàn cục hoặc phạm vi hàm, có thể khai báo lại và gán lại giá trị.
    • let có phạm vi khối, chỉ có thể khai báo một lần, nhưng có thể gán lại giá trị.
    • const có phạm vi khối, chỉ có thể khai báo một lần và gán giá trị một lần.

• this là một đối tượng đặc biệt, giá trị của nó phụ thuộc vào cách thức gọi hàm.
  • Hãy giải thích sự khác biệt giữa =====?

• == so sánh giá trị, có thể chuyển đổi kiểu dữ liệu trước khi so sánh.
    • === so sánh giá trị và kiểu dữ liệu, không chuyển đổi kiểu dữ liệu.

• Closure là một hàm có thể truy cập vào biến của phạm vi bao ngoài, ngay cả khi phạm vi bao ngoài đã kết thúc.

Câu hỏi về kỹ năng lập trình:

• Callback function là một hàm được truyền vào một hàm khác, và được gọi khi hàm bên trong hoàn thành.

• Promise là một đối tượng đại diện cho kết quả cuối cùng của một hoạt động bất đồng bộ.

Câu hỏi về framework:

• Hãy giải thích kiến trúc của ReactJS?

• Hãy giải thích cách thức hoạt động của VueJS?

• Event listener là một phương thức cho phép bạn lắng nghe các sự kiện được kích hoạt bởi người dùng hoặc trình duyệt.

• DOM (Document Object Model) là một biểu diễn của tài liệu HTML dưới dạng một cây đối tượng, cho phép bạn truy cập và thao tác các phần tử HTML bằng JavaScript.

### Lời Khuyên Cho Những Ứng Viên Tiềm Năng

• Hãy chuẩn bị những câu hỏi của riêng bạn: Điều này thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty.
  • Hãy thể hiện sự tự tin và năng động: Nụ cười, ánh mắt tự tin, và sự nhiệt tình là những điểm cộng giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  • Hãy học hỏi và trau dồi kiến thức liên tục: Thị trường công nghệ luôn thay đổi, vì vậy bạn cần không ngừng cập nhật những kiến thức mới nhất để có thể thích nghi và phát triển bản thân.

• Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt: Hãy giữ một tâm trạng thoải mái và tự tin, bởi sự tự tin sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất những gì bạn đã học được.

### Kết Luận

“Hãy dũng cảm bước vào cuộc chiến, và bạn sẽ chiến thắng!” – lời khuyên này thật đúng đắn cho những bạn muốn chinh phục vị trí developer JavaScript. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm lý vững vàng, bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào cuộc phỏng vấn và tỏa sáng với những kiến thức và kỹ năng của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ!

Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công!