Mua Gạch Lát Vỉa Hè Cũ: Bí Kíp Chọn Lựa & Săn Gạch Xịn Giá Hời

“Nhà mặt phố, bố làm to” – câu nói cửa miệng của giới trẻ ngày nay phần nào cho thấy tầm quan trọng của mặt tiền ngôi nhà. Mà muốn mặt tiền khang trang, sạch đẹp thì vỉa hè trước nhà cũng phải được chăm chút kỹ lưỡng. Gạch lát vỉa hè cũ, với ưu thế về giá cả và nét đẹp “hoài cổ”, đang là lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Vậy làm sao để chọn mua được gạch lát vỉa hè cũ chất lượng, giá cả phải chăng? Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn tất tần tật những bí kíp “săn” gạch xịn!

Tại Sao Nên Chọn Gạch Lát Vỉa Hè Cũ?

Nhiều người băn khoăn: Tại sao phải mua gạch cũ trong khi gạch mới “đầy ra đấy”? Thực tế, gạch lát vỉa hè cũ lại sở hữu những ưu điểm riêng biệt mà không phải ai cũng biết:

• Giá thành rẻ hơn: Ai cũng rõ, “tiền nào của nấy”, nhưng đôi khi “của rẻ” lại “cực ngon”, giống như gạch lát vỉa hè cũ vậy. So với gạch mới, gạch cũ có giá thành thấp hơn hẳn, giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá đấy!
  • Nét đẹp độc đáo: Gạch cũ thường mang hơi thở thời gian, tạo nên nét độc đáo, cổ kính cho không gian.
  • Thân thiện môi trường: Tái sử dụng gạch cũ là một cách góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải xây dựng.

Bí Kíp Chọn Mua Gạch Lát Vỉa Hè Cũ Không Phải Ai Cũng Biết

“Của rẻ” nhưng không có nghĩa là dễ chọn lựa. Để chọn được gạch lát vỉa hè cũ chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Kiểm Tra Chất Lượng Gạch

• Độ cứng & độ bền: Chọn gạch có độ cứng cao, bề mặt ít bị mài mòn, sứt mẻ. Bạn có thể thử gõ nhẹ hai viên gạch vào nhau, nếu âm thanh phát ra trong, vang chứng tỏ gạch còn tốt.
  • Kích thước & màu sắc: Kiểm tra kỹ kích thước, màu sắc của gạch có đồng đều hay không. Gạch có kích thước đồng đều sẽ dễ dàng thi công và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.
  • Không bị nứt vỡ, rêu mốc: Loại bỏ ngay những viên gạch bị nứt vỡ, rêu mốc vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Tìm Nơi Cung Cấp Uy Tín

Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín là yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng gạch và giá cả. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm trên mạng.

• Cơ sở vật liệu xây dựng: Tại các quận nội thành Hà Nội như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa… có rất nhiều cơ sở vật liệu xây dựng cung cấp gạch lát vỉa hè cũ.
  • Trang web mua bán trực tuyến: Các trang web như Chợ Tốt, Rao Vặt… cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin về gạch lát vỉa hè cũ.

3. Thương Lượng Giá Cả

Đừng ngần ngại thương lượng giá cả với người bán để có được mức giá tốt nhất.

Bảng Giá Gạch Lát Vỉa Hè Cũ (Tham Khảo)

Loại gạch Giá (VNĐ/m2)
Gạch block tự chèn 150.000 – 250.000
Gạch terrazzo 200.000 – 350.000
Gạch chữ I 80.000 – 150.000
Gạch bát giác 180.000 – 300.000

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá gạch có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng, kích thước, màu sắc và địa điểm bán.

Gạch Lát Vỉa Hè Cũ & Phong Thủy

Người xưa quan niệm “An cư lạc nghiệp”. Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi hội tụ vượng khí, mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu xây dựng, trong đó có gạch lát vỉa hè, cũng cần phù hợp với phong thủy. Theo ông Nguyễn Văn A, một chuyên gia phong thủy tại Hà Nội, “Gạch lát vỉa hè nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc, may mắn”.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và mua được gạch lát vỉa hè cũ ưng ý, phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0372899999 hoặc email: [email protected]. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên ghé thăm website “Nexus Hà Nội” để khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích khác!