Máy tính bảng dưới 5 triệu đáng mua nhất: Lựa chọn tối ưu cho nhu cầu giải trí và học tập

“Tiền nào của nấy” – Câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp, nhất là khi chọn mua đồ công nghệ. Thế nhưng, với mức giá dưới 5 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, học tập cơ bản. Vậy đâu là lựa chọn sáng giá nhất? Hãy cùng Nexus Hà Nội khám phá ngay nhé!

Vì sao nên chọn máy tính bảng dưới 5 triệu?

Nhiều người cho rằng, máy tính bảng giá rẻ thường “rẻ mà hóa đắt”, nhanh hỏng, cấu hình yếu. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Thị trường máy tính bảng hiện nay rất đa dạng, với nhiều phân khúc giá khác nhau. Với khoảng 5 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể tìm được một chiếc máy tính bảng có cấu hình ổn định, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim, chơi game nhẹ nhàng và học online.

Ưu điểm của máy tính bảng dưới 5 triệu:

• Giá cả phải chăng: Phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên và người lao động có thu nhập thấp.
  • Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi: Dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.
  • Đáp ứng tốt nhu cầu giải trí cơ bản: Lướt web, xem phim, nghe nhạc, chơi game nhẹ.
  • Hỗ trợ học tập trực tuyến: Tham gia các lớp học online, đọc sách, tra cứu tài liệu.

Nhược điểm của máy tính bảng dưới 5 triệu:

• Cấu hình không quá mạnh: Khó có thể chơi mượt các tựa game nặng, đồ họa cao.
  • Dung lượng lưu trữ hạn chế: Cần sử dụng thêm thẻ nhớ nếu muốn lưu trữ nhiều dữ liệu.
  • Camera thường ở mức trung bình: Chất lượng ảnh chụp không quá xuất sắc.

Tiêu chí chọn mua máy tính bảng dưới 5 triệu

Để chọn được chiếc máy tính bảng ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố sau:

1. Màn hình: Kích thước màn hình phổ biến ở phân khúc này là từ 8 – 10 inch. Bạn nên ưu tiên chọn máy có độ phân giải HD (1280 x 800 pixels) trở lên để có trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

2. Hiệu năng: Nên chọn máy có RAM từ 2GB, bộ vi xử lý 4 nhân trở lên để đảm bảo máy chạy mượt mà, không bị giật lag.

3. Dung lượng pin: Dung lượng pin càng lớn, thời gian sử dụng càng lâu. Bạn nên ưu tiên những dòng máy có dung lượng pin từ 4000 mAh trở lên.

4. Thương hiệu uy tín: Nên chọn mua máy tính bảng từ các thương hiệu uy tín như Samsung, Lenovo, Masstel,… để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tốt.

Gợi ý một số mẫu máy tính bảng dưới 5 triệu đáng mua nhất

1. Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 3V T116:

Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng Samsung Galaxy Tab 3V T116 vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc trong tầm giá dưới 3 triệu. Máy sở hữu thiết kế chắc chắn, màn hình 7 inch vừa phải, pin dung lượng cao.

2. Lenovo Tab M8 (Gen 3):

Với thiết kế trẻ trung, màn hình 8 inch HD, Lenovo Tab M8 là lựa chọn tốt cho nhu cầu giải trí cơ bản. Máy được trang bị chip Helio A22, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB, đáp ứng tốt các tác vụ lướt web, xem phim, chơi game nhẹ.

3. Masstel Tab 10A:

Masstel Tab 10A là lựa chọn “ngon, bổ, rẻ” cho những ai cần một chiếc máy tính bảng màn hình lớn (10.1 inch). Máy chạy hệ điều hành Android 10 Go Edition, RAM 2GB, ROM 32GB, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản.

Lưu ý khi mua máy tính bảng dưới 5 triệu

• Nên mua hàng tại các cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng.
  • Kiểm tra kỹ ngoại hình máy, các chức năng trước khi quyết định mua.
  • So sánh giá bán ở nhiều nơi khác nhau trước khi mua.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình chiếc máy tính bảng dưới 5 triệu phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn thêm về các dòng máy tính bảng hoặc giá máy tính bảng hiện nay, hãy liên hệ ngay với Nexus Hà Nội qua hotline 0372899999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất.