Giải Toán Bằng Tiếng Anh Lớp 6: Bí Kíp “Vượt ải” Thành Thạo

Cái cảm giác “bất lực” khi gặp bài toán tiếng Anh lớp 6 chắc hẳn ai cũng từng trải qua. Vậy đâu là bí mật để “thuần phục” những con số, phép tính phức tạp trong tiếng Anh? Câu trả lời chính là bạn cần nắm vững “vũ khí bí mật” – những kiến thức cơ bản về toán học, cùng với việc trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành.

Nắm Vững “Vũ Khí Bí Mật”: Kiến Thức Toán Học Cơ Bản

“Cây muốn thẳng, phải trồng cho ngay”, muốn giải toán bằng tiếng Anh lớp 6 thành thạo, bạn cần “nắm vững” những kiến thức toán học cơ bản. Thực tế, chương trình toán lớp 6 ở Việt Nam và các nước khác đều có chung những chủ đề cơ bản như:

• Số tự nhiên: Viết số, đọc số, phép tính cộng, trừ, nhân, chia với số tự nhiên, các bài toán liên quan đến tính chất của phép cộng, phép nhân, phép chia, các bài toán liên quan đến ước, bội, số nguyên tố, số hợp số.
  • Số nguyên: Tập hợp số nguyên, biểu diễn số nguyên trên trục số, so sánh số nguyên, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với số nguyên.
  • Phân số: Khái niệm phân số, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia phân số, các bài toán liên quan đến rút gọn phân số, quy đồng mẫu số, tìm phân số bằng nhau, so sánh phân số.
  • Số thập phân: Viết số thập phân, đọc số thập phân, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia số thập phân, các bài toán liên quan đến đổi phân số sang số thập phân và ngược lại, so sánh số thập phân.
  • Hình học: Khái niệm về điểm, đường thẳng, đoạn thẳng, tia, góc, hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình bình hành, các bài toán liên quan đến tính chu vi, diện tích của các hình này.

“Bỏ Túi” Vốn Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, để “giao tiếp” với những con số và phép tính trong tiếng Anh, bạn cần “bỏ túi” những từ vựng chuyên ngành:

• Số và số đếm: one, two, three,… , ten, eleven, twelve,…, hundred, thousand, million,…
  • Các phép tính: add (cộng), subtract (trừ), multiply (nhân), divide (chia), equal (bằng), plus (cộng), minus (trừ), times (nhân), divided by (chia).
  • Các khái niệm toán học: number (số), digit (chữ số), sum (tổng), difference (hiệu), product (tích), quotient (thương), fraction (phân số), decimal (số thập phân), percentage (phần trăm), geometry (hình học), perimeter (chu vi), area (diện tích), volume (thể tích).

“Mẹo Vặt” Giúp Bạn Giải Toán Tiếng Anh Lớp 6 Nhanh Gọn

“Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng”, ngoài việc nắm vững kiến thức và từ vựng, bạn còn cần “biết cách” để giải toán tiếng Anh lớp 6 nhanh gọn và hiệu quả.

Dưới đây là một số “mẹo vặt” dành cho bạn:

• Tập trung vào từ khóa: Khi gặp bài toán, hãy chú ý đến các từ khóa quan trọng như “add”, “subtract”, “multiply”, “divide”, “equal”, “plus”, “minus”, “times”, “divided by”,… để xác định phép tính cần thực hiện.
  • Hiểu rõ nghĩa của đề bài: Đọc kỹ đề bài, phân tích các dữ kiện, xác định yêu cầu của bài toán.
  • Sử dụng sơ đồ minh họa: Hãy vẽ sơ đồ để “minh họa” bài toán, giúp bạn dễ dàng hình dung và giải quyết bài toán.
  • Thực hành thường xuyên: Hãy giải nhiều bài tập, càng thực hành nhiều, bạn càng “nhạy bén” và tự tin hơn khi giải toán bằng tiếng Anh.

Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

“Học thầy không tày học bạn”, để “thăng hạng” khả năng giải toán bằng tiếng Anh lớp 6, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Theo GS.TS. Nguyễn Văn A, tác giả cuốn sách “Toán học tuổi thơ”:

“Học sinh cần xây dựng nền tảng kiến thức toán học vững chắc, đồng thời trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, thường xuyên thực hành để nâng cao khả năng giải quyết bài toán bằng tiếng Anh. Quan trọng nhất là phải giữ thái độ học tập tích cực, chủ động, không ngại khó, ngại thất bại.”

sử dụng túi vải bảo vệ môi trường

Câu Hỏi Thường Gặp:

• Làm sao để nhớ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành toán học hiệu quả?
  • Có những phương pháp học toán bằng tiếng Anh nào hiệu quả?
  • Nên mua sách tham khảo nào để học toán bằng tiếng Anh lớp 6?
  • Làm sao để cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Anh trong bài toán?

“Bí Kíp” Thêm Từ Website “Nexus Hà Nội”

Bạn có thể tìm thấy thêm nhiều “bí kíp” hữu ích để “vượt ải” toán tiếng Anh lớp 6 trên website “Nexus Hà Nội” của chúng tôi.

chìa khóa xe airblade hết pin

Kêu Gọi Hành Động

Hãy thử “chinh phục” những bài toán tiếng Anh lớp 6 ngay hôm nay!

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372899999, email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 sẵn sàng “giúp đỡ” bạn!