Cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp mê tại Hà Nội

Giá Cây Tùng La Hán Nhật Bản: Biểu Tượng Của Sự Thịnh Vượng Và Trường Thọ

Bạn có biết, cây tùng la hán không chỉ là một loài cây cảnh đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt? Nghe đồn rằng, gia đình nào sở hữu một cây tùng la hán Nhật Bản đẹp, dáng thế hiếm có thì tài lộc sẽ kéo đến dồi dào, vạn sự hanh thông. Thú vị quá phải không nào! Vậy thực hư câu chuyện này ra sao, và Giá Cây Tùng La Hán Nhật Bản hiện nay như thế nào? Hãy cùng Nexus Hà Nội khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp mê tại Hà NộiCây Tùng La Hán Nhật Bản đẹp mê tại Hà Nội

Tùng La Hán Nhật Bản: Vẻ Đẹp Mang Đậm Dấu Ấn Thời Gian

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại yêu thích và săn lùng tùng la hán Nhật Bản đến vậy. Loại cây này mang trong mình một vẻ đẹp trường tồn, vượt thời gian, khiến ai nấy đều phải ngắm nhìn trầm trồ.

Nguồn Gốc Và Đặc Điểm

Cây tùng la hán có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus, thuộc họ Podocarpaceae. Chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản và được xem như một biểu tượng của sự trường thọ và sức sống mãnh liệt.

Điểm đặc biệt dễ nhận thấy nhất ở tùng la hán Nhật Bản chính là những tán lá xanh mướt quanh năm, vươn thẳng mạnh mẽ như muốn vươn tới trời cao. Thêm vào đó, phần vỏ cây sần sùi, cổ kính lại càng làm tăng thêm vẻ đẹp uy nghi, trầm mặc cho loại cây này.

Ý Nghĩa Phong Thủy

Trong văn hóa của người Nhật, cây tùng la hán được coi là loài cây linh thiêng, tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ và phú quý. Người ta tin rằng, trồng tùng la hán trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí, mang đến bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Nhiều người còn ví von, cây tùng la hán như một vị “thần giữ cửa”, bảo vệ gia đình khỏi những điều không may mắn. Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp đó mà tùng la hán Nhật Bản ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng làm cảnh, trang trí cho không gian sống.

Ý nghĩa cây tùng la hán trong phong thủyÝ nghĩa cây tùng la hán trong phong thủy

Giá Cây Tùng La Hán Nhật Bản: Niềm Đam Mê Xa Xỉ?

Giá của một cây tùng la hán Nhật Bản có thể dao động rất lớn, từ vài triệu đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Kích Thước Và Độ Tuổi Của Cây

Cây càng lâu năm, kích thước càng lớn thì giá trị càng cao. Những cây tùng la hán cổ thụ, có tuổi đời hàng trăm năm có thể được xem là vô giá.

Dáng Thế Và Độ Độc Đáo

Bên cạnh kích thước, dáng thế của cây cũng là yếu tố quyết định giá trị. Những cây có dáng bonsai đẹp mắt, độc đáo, mang tính nghệ thuật cao sẽ có giá trị rất lớn. Ví dụ như cây tùng la hán dáng trực, dáng huyền, dáng thác… luôn được giới chơi cây săn đón.

Nguồn Gốc Xuất Xứ

Tùng la hán Nhật Bản nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản thường có giá cao hơn so với cây được nhân giống và trồng tại Việt Nam.

“Tiền nào của nấy” – Ông Nguyễn Văn A (chuyên gia cây cảnh tại Hà Nội) chia sẻ: “Cây tùng la hán Nhật Bản có giá thành cao là do quá trình chăm sóc, tạo dáng rất công phu, tỉ mỉ. Để có được một cây tùng đẹp, người nghệ nhân phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết, công sức và thời gian.”

Cây Tùng La Hán Nhật Bản cổ thụ đắt đỏCây Tùng La Hán Nhật Bản cổ thụ đắt đỏ

Bảng Giá Cây Tùng La Hán Nhật Bản Tham Khảo

Loại Chiều cao Dáng Giá tham khảo
Cây giống 20-30cm Chưa tạo dáng 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ
Cây bonsai mini 30-50cm Tạo dáng cơ bản 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ
Cây bonsai trung 50-80cm Tạo dáng đẹp 10.000.000 – 50.000.000 VNĐ
Cây bonsai lớn Trên 80cm Tạo dáng độc đáo Từ 50.000.000 VNĐ
Cây cổ thụ Trên 1m Dáng bonsai cổ Liên hệ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và địa chỉ cung cấp.

Lưu Ý Khi Mua Và Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Nhật Bản

• Nên mua cây từ những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
  • Tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc cây tùng la hán Nhật Bản để cây phát triển tốt, giữ được dáng thế đẹp.
  • Tránh đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc gió lùa mạnh.
  • Tưới nước đều đặn, không để cây bị úng nước.

Tìm kiếm niềm vui bên lề thế giới game?

Bạn là người yêu thích các trò chơi trí tuệ, hoạt động giải trí bổ ích? Hãy ghé thăm Nexus Hà Nội để khám phá thêm nhiều hoạt động thú vị, trò chơi hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy những niềm đam mê mới bên cạnh thế giới game đấy!

Cây tùng la hán Nhật Bản không chỉ là một loài cây cảnh đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, để sở hữu một cây tùng la hán ưng ý, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn địa chỉ uy tín.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua cây tùng la hán Nhật Bản tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0372899999, email: [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ nhân viên của Nexus Hà Nội luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.