Luyện tập Tiếng Anh

Đặt Câu Hỏi Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp: Bí Kíp Chiến Thắng Cuộc Phỏng Vấn

Bạn đã bao giờ lo lắng khi được hỏi “Tell me about yourself” trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh chưa? Cảm giác như một con cá mắc cạn, chẳng biết bơi đâu cho thoát! Thật ra, câu hỏi này đơn giản là một cách để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với vị trí hay không. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đi mua một chiếc áo, người bán hàng hỏi “Anh/Chị muốn mua kiểu áo nào?” Câu hỏi này cũng tương tự như vậy.

Câu Hỏi Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp: Khám Phá Bí Kíp Chiến Thắng

1. Những Câu Hỏi Thường Gặp:

• “Tell me about yourself.”
  • “Why are you interested in this position?”
  • “What are your strengths and weaknesses?”
  • “Where do you see yourself in five years?”
  • “What are your salary expectations?”

2. Bí Kíp Đặt Câu Hỏi:

• Chuẩn bị kỹ lưỡng: Trước khi phỏng vấn, hãy nghiên cứu kỹ về công ty, vị trí ứng tuyển và những kỹ năng cần thiết.
  • Tập trung vào điểm mạnh: Hãy nhấn mạnh những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc.
  • Thể hiện sự nhiệt tình: Bộc lộ niềm đam mê và sự háo hức muốn học hỏi, phát triển trong công việc.
  • Hỏi những câu hỏi thông minh: Chứng tỏ bạn thực sự quan tâm đến công ty và muốn hiểu rõ hơn về vị trí.
  • Luyện tập trước: Hãy luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp với bạn bè hoặc trước gương.

3. Câu Chuyện Hấp Dẫn:

Câu chuyện 1:

Mới đây, một người bạn của tôi đã đi phỏng vấn một công việc ở một công ty công nghệ lớn. Khi được hỏi “Why are you interested in this position?” cô ấy đã trả lời một cách tự tin, “Tôi yêu thích công nghệ và muốn được làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo như ở công ty của anh/chị”.

Câu chuyện 2:

Tôi từng gặp một bạn sinh viên rất giỏi tiếng Anh, nhưng khi đi phỏng vấn thì lại không tự tin. Cô ấy đã chuẩn bị rất nhiều câu hỏi hay nhưng lại quên mất câu chuyện của chính mình. Điều này đã khiến cô ấy bị trượt trong vòng phỏng vấn.

4. Quan Niệm Tâm Linh:

Theo quan niệm của ông bà xưa, “Cái gốc rễ mới sinh ra hoa quả”. Điều này cũng tương tự với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đầu tư thời gian, công sức để chuẩn bị tốt thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

5. Lưu ý Khi Đặt Câu Hỏi:

• Nên sử dụng câu hỏi mở, tránh những câu hỏi đóng.
  • Không nên hỏi về lương hoặc chế độ phúc lợi ngay từ đầu.
  • Hãy thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với nhà tuyển dụng.

6. Luyện Tập

Luyện tập Tiếng AnhLuyện tập Tiếng Anh

Hãy luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp với bạn bè, người thân hoặc trước gương. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và phản xạ nhanh hơn trong cuộc phỏng vấn thực tế.

7. Tìm Kiếm Hỗ Trợ

Bạn cần sự hỗ trợ trong việc luyện tập phỏng vấn bằng tiếng Anh? Hãy liên hệ với chúng tôi!
Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected]
Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.
Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn!

8. Kêu Gọi Hành Động

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và những người đang tìm kiếm công việc!
Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận về chủ đề này!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website của chúng tôi để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn!