Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế IELTS Hỏi Gì?

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học, định cư hay thăng tiến trong sự nghiệp? Chắc chắn bạn đã nghe đến IELTS – một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nhưng bạn đã biết IELTS hỏi gì chưa? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết này!

IELTS Hỏi Gì?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế. Nó được thiết kế để đánh giá khả năng tiếng Anh của người muốn học tập, làm việc hoặc định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh. IELTS không chỉ đánh giá khả năng nghe, nói, đọc, viết mà còn kiểm tra cách bạn vận dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế.

Cấu Trúc Bài Thi IELTS

Bài thi IELTS được chia thành 4 kỹ năng:

Nghe (Listening):

Phần thi này bao gồm 4 phần, mỗi phần có một đoạn hội thoại hoặc bài giảng với các chủ đề khác nhau. Bạn sẽ nghe và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm hoặc điền từ vào chỗ trống.

Nói (Speaking):

Phần thi này bao gồm 3 phần:

• Phần 1: Giới thiệu bản thân và những câu hỏi về chủ đề quen thuộc.
  • Phần 2: Mô tả một chủ đề cụ thể trong vòng 1-2 phút.
  • Phần 3: Thảo luận sâu hơn về chủ đề trong phần 2.

Đọc (Reading):

Phần thi này gồm 3 phần, mỗi phần bao gồm một văn bản dài với các chủ đề khác nhau. Bạn sẽ đọc và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống hoặc viết câu trả lời ngắn gọn.

Viết (Writing):

Phần thi này gồm 2 phần:

• Phần 1: Viết một bức thư ngắn (khoảng 150 từ) dựa trên một tình huống cụ thể.
  • Phần 2: Viết một bài luận (khoảng 250 từ) để bày tỏ quan điểm của bạn về một chủ đề nhất định.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về IELTS

• IELTS có khó không?

Khó hay không phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu bạn đã có nền tảng vững chắc, việc ôn luyện IELTS sẽ dễ dàng hơn.

• Làm thế nào để đạt điểm IELTS cao?

Để đạt điểm IELTS cao, bạn cần:

• Luyện tập thường xuyên: Học và luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách đều đặn.

• Làm quen với cấu trúc đề thi: Nắm vững cấu trúc đề thi, cách thức chấm điểm và các dạng câu hỏi thường gặp.

• Rèn luyện kỹ năng làm bài: Luyện tập các kỹ năng làm bài hiệu quả, chẳng hạn như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết luận.

• Tìm kiếm sự hỗ trợ: Tham gia các lớp học IELTS, sử dụng tài liệu ôn luyện chất lượng và nhờ sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc chuyên gia.

• IELTS cần bao nhiêu điểm mới đủ?

Số điểm IELTS cần thiết phụ thuộc vào mục tiêu của bạn:

• Du học: Mỗi trường đại học có yêu cầu điểm IELTS riêng.
  • Định cư: Mỗi quốc gia có yêu cầu điểm IELTS riêng.
  • Làm việc: Mỗi công ty có yêu cầu điểm IELTS riêng.

Lưu Ý Khi ôn Luyện IELTS

• Chuẩn bị tâm lý vững vàng: ôn luyện IELTS là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Hãy giữ tinh thần lạc quan và tin tưởng vào bản thân.
  • Lựa chọn tài liệu ôn luyện phù hợp: Hãy tìm kiếm tài liệu ôn luyện chất lượng, phù hợp với trình độ của bạn.
  • Thực hành thường xuyên: Hãy dành thời gian luyện tập thường xuyên, đặc biệt là phần Speaking và Writing.
  • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các giáo viên IELTS hoặc chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

Cần hỗ trợ về ôn luyện IELTS, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

• Số Điện Thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình ôn luyện.

Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS!