Câu hỏi trắc nghiệm sinh 8: Khám phá bí mật thế giới sinh vật

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cây cối lại có thể lớn lên từ hạt giống nhỏ bé? Hay tại sao con người lại có thể di truyền những đặc điểm từ cha mẹ? Những câu hỏi về sinh học luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá thế giới sinh vật kỳ diệu với những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh 8 đầy thử thách!

Những câu hỏi trắc nghiệm sinh 8 – Nắm vững kiến thức, chinh phục điểm cao

Bạn đã bao giờ học về quá trình quang hợp, hô hấp ở thực vật? Hay khám phá sự đa dạng của thế giới động vật? Những câu hỏi trắc nghiệm sinh 8 sẽ giúp bạn củng cố kiến thức một cách hiệu quả và rèn luyện kỹ năng tư duy logic.

Từ khóa chính: Câu hỏi trắc nghiệm sinh 8

Từ khóa chính “câu hỏi trắc nghiệm sinh 8” được sử dụng rộng rãi trong bài viết. Ngoài ra, bài viết còn sử dụng các từ khóa LSI liên quan như “trắc nghiệm sinh học 8”, “bài tập sinh 8”, “ôn tập sinh 8”, “kiến thức sinh học 8”.

Cấu trúc cơ thể của động vật – Câu hỏi trắc nghiệm sinh 8

Câu hỏi 1: Cơ quan nào sau đây là cơ quan hô hấp của động vật?

• A. Tim
  • B. Gan
  • C. Phổi
  • D. Ruột

Đáp án: C. Phổi

Giải thích: Phổi là cơ quan hô hấp chính của động vật có xương sống. Nó có nhiệm vụ trao đổi khí oxy và cacbonic giữa cơ thể và môi trường.

Hệ sinh thái – Câu hỏi trắc nghiệm sinh 8

Câu hỏi 2: Hệ sinh thái nào sau đây là hệ sinh thái nước ngọt?

• A. Biển
  • B. Sông
  • C. Sa mạc
  • D. Thảo nguyên

Đáp án: B. Sông

Giải thích: Hệ sinh thái sông là hệ sinh thái nước ngọt, được bao quanh bởi nước chảy từ thượng nguồn xuống hạ nguồn, chứa đựng nhiều loài sinh vật phong phú.

Sinh sản – Câu hỏi trắc nghiệm sinh 8

Câu hỏi 3: Loại sinh sản nào sau đây là sinh sản hữu tính?

• A. Sinh sản vô tính
  • B. Sinh sản hữu tính
  • C. Sinh sản bằng bào tử
  • D. Sinh sản bằng nảy chồi

Đáp án: B. Sinh sản hữu tính

Giải thích: Sinh sản hữu tính là hình thức sinh sản có sự kết hợp giữa tế bào sinh dục đực và tế bào sinh dục cái tạo thành hợp tử, từ hợp tử phát triển thành cơ thể mới.

Sự tiến hóa của sinh vật – Câu hỏi trắc nghiệm sinh 8

Câu hỏi 4: Thuyết tiến hóa nào sau đây là thuyết tiến hóa hiện đại?

• A. Thuyết tiến hóa của Lamarck
  • B. Thuyết tiến hóa của Darwin
  • C. Thuyết tiến hóa tổng hợp
  • D. Thuyết tiến hóa của Wallace

Đáp án: C. Thuyết tiến hóa tổng hợp

Giải thích: Thuyết tiến hóa tổng hợp là thuyết kết hợp giữa thuyết chọn lọc tự nhiên của Darwin và những phát hiện mới của di truyền học, là thuyết được nhiều nhà khoa học hiện đại công nhận.

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm sinh 8

• Đọc kỹ đề bài, lựa chọn đáp án phù hợp nhất.
  • Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời.
  • Kiểm tra lại bài làm sau khi hoàn thành.

bài tập trả lời câu hỏi tiếng anh lớp 8

Lời khuyên cho các bạn học sinh

Hãy cố gắng học tập và ôn luyện thật tốt để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra. Hãy nhớ rằng, kiến thức về sinh học sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh và có trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Liên hệ để nhận hỗ trợ

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào về câu hỏi trắc nghiệm sinh 8 hoặc bất kỳ vấn đề gì khác.

Số Điện Thoại: 0372899999

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ bạn.