Câu Hỏi Đuôi Với Be Going To: Bí Kíp Luyện Ngữ Pháp Cho Game Thủ

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” khi muốn thể hiện sự chắc chắn về một kế hoạch trong tương lai bằng tiếng Anh? Ví dụ, bạn muốn rủ bạn bè đi ăn tối vào cuối tuần và khẳng định chắc nịch: “Chúng ta sẽ đi ăn tối vào cuối tuần này!”. Nhưng thay vì dùng câu khẳng định đơn thuần, bạn lại “lỡ lời” dùng câu hỏi đuôi “We are going to have dinner this weekend, aren’t we?”.

Chắc chắn bạn sẽ nhận được cái nhìn “ngơ ngác” từ bạn bè đấy!

Câu Hỏi Đuôi Với Be Going To: Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Câu hỏi đuôi (tag questions) là một trong những điểm ngữ pháp thú vị và đầy thử thách trong tiếng Anh. Nó thường được sử dụng để thể hiện sự chắc chắn, nghi ngờ, hoặc yêu cầu xác nhận thông tin.

Câu Hỏi Đuôi Với Be Going To: Nguyên Tắc Căn Bản

Để sử dụng câu hỏi đuôi với “be going to” một cách chính xác, hãy nhớ nguyên tắc cơ bản:

• Phủ định ngược lại: Nếu mệnh đề chính ở dạng khẳng định, câu hỏi đuôi sẽ ở dạng phủ định và ngược lại.
  • Chủ ngữ đảo ngữ: Chủ ngữ trong câu hỏi đuôi sẽ là đại từ nhân칭 (I, you, he, she, it, we, they) và đảo ngữ với trợ động từ “be going to”.

Ví dụ:

• Mệnh đề chính (khẳng định): We are going to play a new game this weekend.
  • Câu hỏi đuôi (phủ định): aren’t we?

Kết quả: We are going to play a new game this weekend, aren’t we?

Câu Hỏi Đuôi Với Be Going To: Các Trường Hợp Đặc Biệt

• Chủ ngữ là “I”: Trong trường hợp chủ ngữ là “I”, câu hỏi đuôi sẽ dùng “aren’t I” dù mệnh đề chính ở dạng khẳng định hay phủ định.
  • Câu hỏi đuôi với “be going to” trong câu phủ định:

Ví dụ: We are not going to play this game.

Câu hỏi đuôi sẽ là: are we?

Câu Hỏi Đuôi Với Be Going To: Thực Hành Luyện Tập

Để củng cố kiến thức và thành thạo cách sử dụng câu hỏi đuôi với “be going to”, hãy thử thực hành với một số câu hỏi sau:

• They are going to visit their grandparents next week, _____?
  • You are not going to skip class, _____?
  • I am going to buy a new phone, _____?
  • We are going to have a party tonight, _____?
  • She is going to be late, _____?

Bí Kíp Luyện Ngữ Pháp Cho Game Thủ: Câu Chuyện Của “Be Going To”

Theo chuyên gia ngôn ngữ học Nguyễn Văn Cường, tác giả cuốn sách “Bí Kíp Luyện Ngữ Pháp Cho Game Thủ”, “việc sử dụng câu hỏi đuôi với ‘be going to’ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự tự nhiên, linh hoạt và thu hút trong giao tiếp tiếng Anh”.

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi một trò chơi trực tuyến và gặp một người bạn mới. Bạn muốn rủ họ cùng chơi một trò chơi mới:

“We are going to try this new game, aren’t we?”

Câu hỏi đuôi sẽ tạo nên sự gần gũi, thân thiện, và thể hiện rằng bạn đang mong chờ sự đồng ý từ người bạn của mình.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Câu Hỏi Đuôi Với Be Going To

• Ngữ cảnh: Hãy lựa chọn cách sử dụng câu hỏi đuôi phù hợp với ngữ cảnh giao tiếp.
  • Tần suất: Không nên lạm dụng câu hỏi đuôi, vì nó có thể tạo cảm giác gượng gạo hoặc không tự nhiên.
  • Phong cách: Hãy lựa chọn phong cách phù hợp với đối tượng giao tiếp, tránh sử dụng câu hỏi đuôi quá trang trọng hoặc quá suồng sã.

Kêu Gọi Hành Động: Nâng Cao Kỹ Năng Tiếng Anh Cùng Nexus Hà Nội

Bạn muốn chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả và tự tin? Hãy liên hệ với Nexus Hà Nội! Chúng tôi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy độc đáo, và chương trình học đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

bộ câu hỏi ahrq

Số Điện Thoại: 0372899999

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.