Câu Hỏi Đuôi Tiếng Anh Lớp 9: Bí Kíp Nắm Chắc Ngữ Pháp

“Thằng bé này, nói được tiếng Anh rồi đấy!” – Câu nói quen thuộc của người lớn khi thấy trẻ con bập bẹ vài câu tiếng Anh. Thật vậy, tiếng Anh giờ đây không còn xa lạ với học sinh lớp 9. Nhưng để chinh phục những Câu Hỏi đuôi Tiếng Anh Lớp 9, hay còn gọi là tag questions, thì lại cần bí kíp riêng.

Tag Questions – “Cái đuôi” Lạ Lùng Của Câu Tiếng Anh

Cái tên “tag question” (câu hỏi đuôi) đã nói lên tất cả – những câu hỏi nhỏ bé như cái đuôi, được thêm vào cuối câu khẳng định hoặc phủ định, tạo nên một sự tinh tế trong giao tiếp.

Hãy tưởng tượng bạn gặp một người bạn lâu ngày, bạn muốn khẳng định “We haven’t seen each other for a long time, have we?”, hoặc “It’s a beautiful day, isn’t it?”. Những câu hỏi đuôi như “have we?” hay “isn’t it?” giúp câu nói thêm mềm mại, tạo không khí thân thiện.

Bí Kíp Nắm Chắc Ngữ Pháp Câu Hỏi Đuôi

1. Cấu trúc Cơ Bản

• Khẳng định + phủ định: “You like coffee, don’t you?” (Bạn thích cà phê, phải không?)
  • Phủ định + khẳng định: “She doesn’t go to school today, does she?” (Cô ấy không đi học hôm nay, phải không?)

2. Động Từ Trợ Động

• Chủ ngữ là I/we/you/they: “I am a student, aren’t I?” (Tôi là học sinh, phải không?)
  • Chủ ngữ là he/she/it: “He is tall, isn’t he?” (Anh ấy cao, phải không?)
  • Với động từ “to be”: “They are happy, aren’t they?” (Họ vui, phải không?)

3. Cẩn Trọng Với Từ “Never”

“I never drink alcohol, do I?” (Tôi không bao giờ uống rượu, phải không?) – Khi có “never” trong câu khẳng định, câu hỏi đuôi phải là khẳng định.

4. Câu Hỏi Đuôi Với Các Thì

Thì hiện tại đơn: “He plays guitar, doesn’t he?” (Anh ấy chơi guitar, phải không?)
Thì hiện tại tiếp diễn: “She is sleeping, isn’t she?” (Cô ấy đang ngủ, phải không?)
Thì quá khứ đơn: “You went to the cinema yesterday, didn’t you?” (Bạn đã đi xem phim hôm qua, phải không?)

5. Câu Hỏi Đuôi Với Câu Lệnh

Câu hỏi đuôi thường được sử dụng trong câu cầu khiến: “Close the door, will you?” (Hãy đóng cửa, được không?)

Luyện Tập Câu Hỏi Đuôi – “Thần Chú” Cho Tiếng Anh Lưu Loát

“Luyện tập, luyện tập, luyện tập!” – Câu châm ngôn quen thuộc cho việc học tiếng Anh. Với câu hỏi đuôi, hãy thường xuyên rèn luyện bằng cách:

• Đọc các câu hỏi đuôi trong sách giáo khoa và bài tập.
  • Tự đặt câu hỏi đuôi cho các câu khẳng định hoặc phủ định.
  • Thực hành giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng câu hỏi đuôi.

Bảng Giá Dịch Vụ Hỗ Trợ Tiếng Anh

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ tiếng Anh chuyên nghiệp với bảng giá chi tiết:

Dịch vụ Giá
Hỗ trợ học tiếng Anh cơ bản 100.000 VND/giờ
Hỗ trợ học tiếng Anh nâng cao 200.000 VND/giờ
Hỗ trợ luyện thi tiếng Anh 300.000 VND/giờ
Dịch thuật tài liệu tiếng Anh Liên hệ

Lưu Ý Quan Trọng

• Cẩn trọng với cách dùng câu hỏi đuôi: Nên sử dụng câu hỏi đuôi một cách tự nhiên, tránh lạm dụng.
  • Tìm hiểu thêm: Có rất nhiều tài liệu và video hướng dẫn về câu hỏi đuôi, hãy tìm hiểu thêm để nắm vững ngữ pháp.

12 câu hỏi nữa, câu hỏi đố vui lớp 1, những câu hỏi để làm quen, câu hỏi trắc nghiệm thuế thu nhập doanh nghiệp, câu hỏi tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Tóm Lại

Câu hỏi đuôi không chỉ là một phần ngữ pháp khô khan, mà là “bí kíp” giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt, tự nhiên. Hãy luyện tập thường xuyên để chinh phục những câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 9!

Bạn cần hỗ trợ về câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 9? Hãy liên hệ với chúng tôi!

Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected]
Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.