Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

“Của cải của nhà nông là lúa gạo, của cải của người làm nghệ thuật là tác phẩm, của cải của mỗi người là những kỉ niệm đẹp.” Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc sống, những chuyến du lịch, những bữa tiệc vui vẻ, những khoảnh khắc bên người thân yêu… Và Facebook chính là nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ những khoảnh khắc ấy với bạn bè và người thân. Nhưng làm thế nào để tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính một cách đẹp mắt và chuyên nghiệp? Hãy cùng Nexus Hà Nội khám phá ngay nào!

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên máy tính.

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng về trang cá nhân của mình.

Bước 3: Tạo album ảnh mới

• Cách 1: Nhấp vào mục “Ảnh” (Photos) ở thanh menu bên trái.
  • Cách 2: Bạn có thể nhấp vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên phải của trang cá nhân và chọn “Tạo Album” (Create Album).

Bước 4: Chọn ảnh cho album

• Chọn ảnh từ máy tính: Nhấp vào nút “Chọn ảnh từ máy tính” (Choose photos from computer) và chọn những ảnh mà bạn muốn thêm vào album.
  • Chọn ảnh từ Facebook: Nếu bạn đã tải ảnh lên Facebook, bạn có thể chọn những ảnh đó bằng cách nhấp vào nút “Chọn ảnh từ Facebook” (Choose photos from Facebook) và tìm kiếm những ảnh mình muốn.
  • Chọn ảnh từ album khác: Bạn cũng có thể chọn những ảnh từ album khác trên Facebook bằng cách nhấp vào nút “Chọn ảnh từ album khác” (Choose photos from other albums) và chọn album mong muốn.

Bước 5: Đặt tên cho album

Bạn có thể đặt tên cho album bằng cách nhấp vào trường “Tên Album” (Album Name) và nhập tên bạn muốn.

Bước 6: Thêm chú thích cho album

Bạn có thể thêm chú thích cho album bằng cách nhấp vào trường “Chú thích” (Caption) và nhập nội dung bạn muốn.

Bước 7: Chọn quyền riêng tư cho album

• Công khai: Bất kỳ ai cũng có thể xem album của bạn.
  • Bạn bè: Chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem album.
  • Chỉ tôi: Chỉ bạn mới có thể xem album.

Bước 8: Hoàn thành tạo album

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấp vào nút “Tạo Album” (Create Album) để tạo album ảnh của mình.

Lưu ý khi tạo album ảnh

• Sắp xếp ảnh theo chủ đề: Bạn nên sắp xếp ảnh theo chủ đề để album ảnh của bạn trở nên khoa học và dễ quản lý hơn.
  • Chọn ảnh chất lượng cao: Bạn nên chọn ảnh chất lượng cao để album ảnh của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.
  • Thêm chú thích cho mỗi ảnh: Bạn có thể thêm chú thích cho mỗi ảnh để ghi nhớ những khoảnh khắc đẹp trong album.

Những câu hỏi thường gặp khi tạo album ảnh trên Facebook

• Làm cách nào để sửa ảnh trước khi thêm vào album?
    Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến như Canva tải canva về máy tính hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính của bạn để chỉnh sửa ảnh trước khi thêm vào album.
  • Làm cách nào để thêm video vào album ảnh?
    Hiện tại, Facebook không hỗ trợ thêm video vào album ảnh. Bạn có thể tạo một bài đăng riêng biệt để chia sẻ video.
  • Làm cách nào để xóa ảnh khỏi album?
    Bạn có thể xóa ảnh khỏi album bằng cách nhấp vào nút “Xóa” (Remove) bên cạnh ảnh mà bạn muốn xóa.
  • Làm cách nào để chia sẻ album ảnh với bạn bè?
    Bạn có thể chia sẻ album ảnh với bạn bè bằng cách nhấp vào nút “Chia sẻ” (Share) ở góc trên cùng bên phải của album và chọn bạn bè hoặc nhóm bạn bè mà bạn muốn chia sẻ.

Kết luận

Tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính thật đơn giản và nhanh chóng. Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể tạo nên những album ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tạo album ảnh trên Facebook, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ bạn.