Cách Chụp Cắt Màn Hình Máy Tính – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ Bậc Thầy Game Mobile

“Cây ngay không sợ chết đứng”, bạn có biết “cắt màn hình” trên máy tính có bao nhiêu cách không? Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc chụp cắt màn hình máy tính lại đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp. Từ việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong game mobile cho đến chia sẻ thông tin, hướng dẫn bạn bè hay gửi công việc cho sếp, việc nắm vững kỹ thuật này quả thật hữu ích.

Cách Chụp Cắt Màn Hình Máy Tính Bằng Phím Tắt

Bạn đang chơi một tựa game mobile hấp dẫn và muốn lưu lại khoảnh khắc chiến thắng vang dội? Hay bạn muốn chia sẻ màn hình giao diện game độc đáo với bạn bè? Lúc này, bạn có thể tận dụng phím tắt “Print Screen” (PrtSc) trên bàn phím máy tính.

1. Cách Thực Hiện:

• Bước 1: Nhấn đồng thời hai phím “Alt” và “Print Screen” (PrtSc) hoặc chỉ cần nhấn “Print Screen” (PrtSc)
  • Bước 2: Mở phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn thường sử dụng.
  • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl” + “V” để dán ảnh chụp màn hình vào phần mềm.
  • Bước 4: Lưu ảnh theo định dạng bạn muốn.

2. Lưu ý:

• Lưu ý: Phương pháp này sẽ chụp toàn bộ màn hình máy tính, bao gồm cả thanh taskbar, menu khởi động và các ứng dụng đang chạy.
  • Lý do nên sử dụng: Phương pháp này đơn giản, nhanh chóng và phù hợp với những trường hợp cần chụp toàn bộ màn hình.

Cách Chụp Cắt Màn Hình Máy Tính Bằng Công Cụ “Snipping Tool”

Bạn muốn chụp một phần cụ thể nào đó trên màn hình máy tính mà không cần lưu lại toàn bộ? Công cụ “Snipping Tool” chính là giải pháp hiệu quả!

1. Cách Thực Hiện:

• Bước 1: Mở công cụ “Snipping Tool” bằng cách tìm kiếm “Snipping Tool” trong thanh tìm kiếm của Windows.
  • Bước 2: Chọn chế độ chụp bạn muốn:
    • Chọn “Free-form Snip”: Để chụp hình dạng tự do bất kỳ.
    • Chọn “Rectangular Snip”: Để chụp hình chữ nhật.
    • Chọn “Window Snip”: Để chụp một cửa sổ ứng dụng cụ thể.
    • Chọn “Full-screen Snip”: Để chụp toàn bộ màn hình máy tính.
  • Bước 3: Nhấn chuột trái để chọn khu vực muốn chụp.
  • Bước 4: Sử dụng các công cụ chỉnh sửa cơ bản trong “Snipping Tool” như:
    • Viết chữ: Để thêm chú thích.
    • Vẽ: Để đánh dấu hoặc tô điểm.
    • Gôm: Để xóa phần được vẽ hoặc viết.
  • Bước 5: Lưu ảnh chụp màn hình theo định dạng mong muốn.

2. Ưu Điểm:

• Ưu điểm: “Snipping Tool” là một công cụ đơn giản, dễ sử dụng và cung cấp các chức năng chỉnh sửa cơ bản, giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách linh hoạt và tiện lợi.

Sử Dụng Các Phần Mềm Chụp Cắt Màn Hình Nâng Cao

Ngoài những phương pháp cơ bản kể trên, hiện nay có rất nhiều phần mềm chụp cắt màn hình chuyên nghiệp được phát triển với nhiều tính năng nâng cao.

1. Giới Thiệu Các Phần Mềm Phổ Biến:

• Lightshot: Phần mềm chụp màn hình miễn phí, có thể chụp màn hình toàn bộ hoặc một phần, cung cấp công cụ chỉnh sửa cơ bản và có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình trực tiếp lên mạng xã hội.
  • Snagit: Phần mềm chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ chức năng chụp cắt màn hình, quay video màn hình, chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng và chia sẻ nội dung.
  • Greenshot: Phần mềm chụp cắt màn hình mã nguồn mở, cung cấp nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều định dạng ảnh, có thể tùy chỉnh giao diện và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

2. Ưu Điểm Của Các Phần Mềm:

• Ưu điểm: Các phần mềm chuyên nghiệp giúp bạn chụp cắt màn hình một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả và cung cấp nhiều chức năng nâng cao như chỉnh sửa, chia sẻ, lưu trữ, vv.

Cách Chụp Cắt Màn Hình Máy Tính Trên Điện Thoại

Bạn đang chơi một tựa game mobile trên điện thoại và muốn lưu lại khoảnh khắc đẹp? Bạn có thể sử dụng các chức năng chụp màn hình tích hợp sẵn trên điện thoại hoặc tải thêm ứng dụng chụp màn hình từ App Store hoặc Google Play.

1. Cách Chụp Màn Hình Trên Android:

• Bước 1: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.
  • Bước 2: Bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp màn hình và ảnh chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ điện thoại.

2. Cách Chụp Màn Hình Trên iPhone:

• Bước 1: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng.

3. Cách Chụp Màn Hình Trên Máy Tính Bảng:

• Bước 1: Tìm hiểu hướng dẫn chụp màn hình của nhà sản xuất.
  • Bước 2: Thực hiện theo hướng dẫn để chụp màn hình trên máy tính bảng của bạn.

Một Số Lưu Ý Khi Chụp Cắt Màn Hình Máy Tính

• Lưu ý 1: Hãy lựa chọn cách chụp màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Lưu ý 2: Hãy đảm bảo rằng nội dung trong ảnh chụp màn hình rõ ràng, dễ nhìn và phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Lưu ý 3: Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để cắt, xoay, thêm chữ, vẽ, vv vào ảnh chụp màn hình.

• Câu hỏi 1: Làm thế nào để chụp ảnh màn hình game mobile trên điện thoại?
  • Câu hỏi 2: Làm thế nào để chụp ảnh màn hình một phần cụ thể trên máy tính?
  • Câu hỏi 3: Có phần mềm chụp màn hình nào tốt cho máy tính không?
  • Câu hỏi 4: Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng?

Chụp cắt màn hình máy tính là một kỹ năng hữu ích, giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, chia sẻ thông tin hoặc gửi công việc một cách hiệu quả. Hãy thử những cách chụp màn hình được giới thiệu trong bài viết này và tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất!

Bạn có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.