Bài Tập Trắc Nghiệm Câu Hỏi Đuôi Có Đáp Án: Luyện Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

“Cái khó ló cái khôn”, câu tục ngữ ấy quả là đúng với những ai đang muốn chinh phục tiếng Anh. Bởi muốn nói tiếng Anh lưu loát, tự tin, bạn cần nắm vững ngữ pháp, trong đó, câu hỏi đuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy, làm sao để học tốt câu hỏi đuôi và ôn tập hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết và Bài Tập Trắc Nghiệm Câu Hỏi đuôi Có đáp án để bạn tự tin chinh phục thử thách này!

Câu Hỏi Đuôi Trong Tiếng Anh: Luyện Tập Ngữ Pháp Hiệu Quả

Câu hỏi đuôi, hay còn gọi là tag questions, là một cấu trúc ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh. Nó thường được sử dụng để hỏi ý kiến của người khác hoặc xác nhận lại thông tin đã được đưa ra.

Cấu Trúc Câu Hỏi Đuôi

Câu hỏi đuôi được cấu tạo bởi hai phần chính:

1. Phần câu chính: Đây là phần câu khẳng định hoặc phủ định, thể hiện ý chính của câu.
  2. Phần câu hỏi đuôi: Là một câu hỏi ngắn, thường được tách biệt bởi dấu phẩy.

Công thức:

• Câu khẳng định + trợ động từ + đại từ nhân xưng + dấu chấm hỏi?
  • Câu phủ định + trợ động từ + đại từ nhân xưng + dấu chấm hỏi?

Ví dụ:

• You are a student, aren’t you? (Câu khẳng định + trợ động từ phủ định + đại từ nhân xưng)
  • She doesn’t like coffee, does she? (Câu phủ định + trợ động từ khẳng định + đại từ nhân xưng)

Ứng Dụng Câu Hỏi Đuôi

Câu hỏi đuôi được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau:

• Xác nhận thông tin: “You are going to the party, aren’t you?
  • Kiểm tra sự hiểu biết: “She likes chocolate, doesn’t she?
  • Diễn đạt sự nghi ngờ: “He didn’t come to school today, did he?
  • Tạo sự thân thiện: “It’s a beautiful day, isn’t it?

Lưu Ý Khi Sử Dụng Câu Hỏi Đuôi

• Trợ động từ phải phù hợp với thì của động từ chính trong câu.
  • Đại từ nhân xưng phải phù hợp với chủ ngữ trong câu.
  • Nếu câu chính là câu khẳng định, câu hỏi đuôi phải là câu phủ định và ngược lại.

Bài Tập Trắc Nghiệm Câu Hỏi Đuôi Có Đáp Án

Để kiểm tra kiến thức và luyện tập câu hỏi đuôi hiệu quả, hãy thử sức với bài tập trắc nghiệm sau:

Chọn câu hỏi đuôi phù hợp cho mỗi câu sau:

1. They are playing football, ___?
    a) aren’t they
    b) are they
    c) do they
    d) don’t they

2. She doesn’t like vegetables, ___?
    a) does she
    b) doesn’t she
    c) do she
    d) don’t she

3. You have been to Paris, ___?
    a) haven’t you
    b) have you
    c) didn’t you
    d) did you

4. He can swim, ___?
    a) can he
    b) can’t he
    c) doesn’t he
    d) does he

5. We will go to the cinema tomorrow, ___?
    a) will we
    b) won’t we
    c) shall we
    d) shouldn’t we

Đáp án:

1. a) aren’t they
  2. a) does she
  3. a) haven’t you
  4. b) can’t he
  5. b) won’t we

Tóm Tắt

Bài viết đã cung cấp kiến thức cơ bản về câu hỏi đuôi trong tiếng Anh, đồng thời đưa ra bài tập trắc nghiệm có đáp án để bạn tự luyện tập. Hãy thử sức với bài tập này và tiếp tục ôn luyện để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về ngữ pháp tiếng Anh hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected]
Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ tiếng Anh giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!