Bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11

Bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh 11: Bí kíp chinh phục điểm cao

“Cái khó bó cái khôn”, học tiếng Anh quả là thử thách không nhỏ, nhất là khi đối mặt với những dạng bài tập như câu hỏi đuôi. Câu hỏi đuôi, hay còn gọi là tag questions, luôn khiến các bạn học sinh lớp 11 phải “vò đầu bứt tóc” để tìm ra cách giải đáp chính xác. Vậy làm sao để chinh phục loại bài tập này một cách hiệu quả? Hãy cùng “Nexus Hà Nội” khám phá bí kíp “đánh bại” câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11 nhé!

Câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11: Khái niệm và cấu trúc

Câu hỏi đuôi là một cấu trúc ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh, được sử dụng để tạo ra một câu hỏi ngắn về một câu khẳng định hoặc phủ định. Câu hỏi đuôi thường được đặt ở cuối câu, sau một dấu phẩy.

Cấu trúc cơ bản của câu hỏi đuôi như sau:

Câu khẳng định + trợ động từ + đại từ + dấu chấm hỏi

Ví dụ:

• You are a student, aren’t you?
  • She went to the party, didn’t she?

Câu phủ định + trợ động từ + đại từ + dấu chấm hỏi

Ví dụ:

• You are not a student, are you?
  • She didn’t go to the party, did she?

Cách làm bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11

1. Xác định loại câu: Khẳng định hay phủ định?

Bước đầu tiên, bạn cần xác định câu chính là khẳng định hay phủ định. Điều này giúp bạn chọn được trợ động từ phù hợp cho câu hỏi đuôi.

Ví dụ:

• You are a student, aren’t you? (Câu chính khẳng định, câu hỏi đuôi phủ định)
  • She didn’t go to the party, did she? (Câu chính phủ định, câu hỏi đuôi khẳng định)

2. Chọn trợ động từ phù hợp

Trợ động từ được sử dụng trong câu hỏi đuôi phải phù hợp với thì và động từ chính trong câu chính.

Ví dụ:

• She is going to the cinema, isn’t she? (Thì hiện tại tiếp diễn)
  • They have finished their homework, haven’t they? (Thì hiện tại hoàn thành)
  • He will come tomorrow, won’t he? (Thì tương lai đơn)

3. Chọn đại từ phù hợp

Đại từ trong câu hỏi đuôi phải phù hợp với chủ ngữ trong câu chính.

Ví dụ:

• You are happy, aren’t you?
  • He is a doctor, isn’t he?
  • They are going to the park, aren’t they?

Lưu ý khi làm bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11

1. Trường hợp đặc biệt

Một số trường hợp đặc biệt cần lưu ý khi làm bài tập câu hỏi đuôi:

• Câu mệnh lệnh: Sử dụng will you?
  • Câu cảm thán: Sử dụng isn’t it?
  • Câu phủ định với “never, seldom, rarely, hardly, scarcely”: Sử dụng câu hỏi đuôi khẳng định.

2. Luyện tập thường xuyên

Để làm quen với cấu trúc câu hỏi đuôi và tránh mắc lỗi, bạn cần luyện tập thường xuyên. Có thể tham khảo các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập hoặc trên các website học tiếng Anh.

Bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11: Một số ví dụ

Bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11Bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11

Ví dụ:

1. She is studying English, __?
  2. They went to the beach yesterday, __?
  3. You haven’t seen him, __?
  4. Let’s go to the cinema, __?
  5. He is a great singer, __?

Bí kíp “vượt ải” câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11

Theo “TS. Nguyễn Văn Minh” (một chuyên gia tiếng Anh nổi tiếng), “Bí kíp chinh phục câu hỏi đuôi chính là sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và việc luyện tập thường xuyên”. Hãy áp dụng những kiến thức đã học, đồng thời luyện tập với nhiều dạng bài tập khác nhau để nâng cao khả năng làm bài.

Cần hỗ trợ hãy liên hệ:

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tiếng Anh giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0372899999, email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết luận

Bài tập câu hỏi đuôi tiếng Anh lớp 11 là một phần quan trọng giúp bạn nắm vững ngữ pháp và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Hãy tự tin “chinh phục” loại bài tập này bằng cách luyện tập thường xuyên và áp dụng những bí kíp đã chia sẻ! Chúc bạn học tốt!