Cách xem cấu hình máy tính Win 10 bằng DXDiag

Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Win 10: Bí Kíp Cho Game Thủ “Siêu Nhanh”

“Cỗ máy” của bạn có đáp ứng được yêu cầu của tựa game hot nhất hiện nay hay không? Hay bạn đang muốn nâng cấp “chiến mã” của mình để “tung hoành” trong thế giới game mobile? Bạn muốn biết “bụng” của máy tính đang chạy Windows 10 “mạnh” đến đâu? Đừng lo! Bài viết này sẽ giúp bạn “mục sở thị” cấu hình máy tính Win 10 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khám Phá “Nội Tạng” Máy Tính Win 10:

Bạn muốn biết máy tính của mình có đủ “sức mạnh” để chiến game đỉnh cao hay không? Hãy cùng “mổ xẻ” “bụng” máy tính để hiểu rõ “nội lực” của “cỗ máy” nhé!

1. Kiểm Tra “Nội Tạng” Máy Tính Trực Tiếp:

Cách đơn giản nhất để xem cấu hình máy tính Win 10 chính là trực tiếp “soi” vào “nội tạng” của nó. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

1. Mở “This PC” (hoặc “My Computer”) trên màn hình desktop.
  2. Nhấp chuột phải vào “This PC” và chọn “Properties”.
  3. Trong cửa sổ “System”, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin về cấu hình máy tính, bao gồm:
    • Tên hệ thống: Cho biết tên máy tính của bạn.
    • Kiến trúc hệ thống: Cho biết máy tính của bạn sử dụng kiến trúc 32-bit hay 64-bit.
    • Bộ xử lý: Cho biết loại CPU mà máy tính bạn đang sử dụng.
    • Bộ nhớ (RAM): Cho biết dung lượng RAM của máy tính.
    • Loại hệ thống: Cho biết hệ điều hành mà máy tính bạn đang sử dụng (Windows 10 trong trường hợp này).

2. Sử Dụng “Bí Kíp” “Thần Sầu” DXDiag:

Bạn muốn “khám phá” chi tiết hơn về cấu hình máy tính Win 10? Hãy “bật mí” “bí kíp” DXDiag.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ “Run”.
  2. Gõ “dxdiag” vào ô “Open” và nhấn Enter.
  3. Cửa sổ “DirectX Diagnostic Tool” sẽ hiện lên.
  4. Trong cửa sổ này, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin về cấu hình máy tính, bao gồm:
    • System: Thông tin chung về hệ thống.
    • Display: Thông tin về card màn hình.
    • Sound: Thông tin về card âm thanh.
    • Input: Thông tin về các thiết bị đầu vào.
    • Network: Thông tin về mạng.
    • DirectX Features: Thông tin về các tính năng DirectX được hỗ trợ.

Cách xem cấu hình máy tính Win 10 bằng DXDiagCách xem cấu hình máy tính Win 10 bằng DXDiag

“Bí Kíp” “Siêu Nhanh” Cho Game Thủ:

Bạn muốn “chinh phục” các tựa game mobile “khủng” nhất hiện nay? Hãy “nắm vững” “bí kíp” xem cấu hình máy tính Win 10 để “luôn dẫn đầu” trên “chiến trường” game!

“Nắm Vững” Cấu Hình Máy Tính:

Bạn cần nắm vững cấu hình máy tính Win 10 của mình để:

• Lựa chọn tựa game phù hợp: Cấu hình máy tính sẽ quyết định khả năng “chiến game” của bạn. Một máy tính có cấu hình thấp có thể “gánh” những tựa game nhẹ nhàng, nhưng sẽ “tụt” FPS (khung hình mỗi giây) khi “chiến” game “khủng” như PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile.
  • Nâng cấp “chiến mã”: Bạn có thể “nâng cấp” RAM, CPU hoặc card màn hình để “cải thiện” hiệu năng máy tính, “thỏa sức” “chiến” game “cực chất”.

“Luôn Chuẩn Bị”:

• Kiểm tra nhiệt độ CPU: CPU nóng có thể “giảm hiệu năng” của máy tính. Bạn có thể sử dụng phần mềm như HWMonitor để theo dõi nhiệt độ CPU.
  • Tắt các ứng dụng “ngốn” RAM: Các ứng dụng chạy nền có thể “ăn” RAM của bạn, khiến máy tính “giảm tốc”. Bạn có thể tắt các ứng dụng không cần thiết trong Task Manager.
  • Sử dụng trình quản lý tác vụ: Bạn có thể “kiểm soát” các ứng dụng đang sử dụng tài nguyên của máy tính trong Task Manager.

“Khám Phá” Thêm “Bí Kíp”:

Bạn “muốn biết” thêm về cấu hình máy tính Win 10? Hãy “tham khảo” các bài viết khác trên Nexus Hà Nội:

“Lời Khuyên” “Tâm Linh”:

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, máy tính cũng như một “sinh vật” có “linh hồn”. Hãy “tôn trọng” và “chăm sóc” nó như “người bạn đồng hành” của bạn. “Cúng” nó “mỗi năm” vào dịp đầu năm để “xin lộc” cho máy tính luôn “hoạt động” “ổn định” và “mượt mà”!

“Kết Luận”:

“Nắm vững” “bí kíp” xem cấu hình máy tính Win 10, bạn sẽ “luôn dẫn đầu” trong “thế giới” game mobile. Hãy “chia sẻ” bài viết này với bạn bè để “cùng chinh phục” các tựa game “hot” nhất hiện nay!

Bạn muốn “tìm hiểu” thêm? Hãy “liên hệ” với chúng tôi!

Số Điện Thoại: 0372899999

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ “chuyên nghiệp” sẵn sàng “hỗ trợ” bạn 24/7!