Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh Học 11 Bài 9: Giải Mã Bí Mật Của Di Truyền Người

“Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”, câu tục ngữ xưa đã khẳng định rõ ràng tầm quan trọng của di truyền trong việc tạo nên những nét đặc trưng của mỗi cá nhân. Và bài học Sinh học 11, bài 9 chính là chìa khóa giúp chúng ta “giải mã bí mật” ấy.

Di Truyền Người: Hành Trình Khám Phá Bản Thân

Di truyền người là một lĩnh vực đầy hấp dẫn, mang lại nhiều kiến thức bổ ích và vô cùng thiết thực trong cuộc sống.

Di Truyền Người: Khám Phá Bản Thân Qua Gen

Di truyền người chính là sự truyền đạt các tính trạng từ bố mẹ sang con cái thông qua các gen.

Mỗi gen chứa đựng một mã di truyền riêng biệt, quyết định đến những đặc điểm, tính trạng của mỗi người.

Các Nhóm Máu Thường Gặp Ở Người

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh Học 11 Bài 9: Thử Thách Kiến Thức Của Bạn

Câu 1: Nhóm máu nào được xem là “nhóm máu phổ biến nhất” trên thế giới?

A. Nhóm máu A

B. Nhóm máu B

C. Nhóm máu AB

D. Nhóm máu O

Câu 2: Loại bệnh nào sau đây KHÔNG phải là bệnh di truyền?

A. Bệnh bạch tạng

B. Bệnh ung thư

C. Bệnh máu khó đông

D. Bệnh hồng cầu hình liềm

Bí Mật Của Di Truyền: Câu Chuyện Về Một Gia Đình

Ông Hoàng, một người đàn ông hiền lành, chất phác, vợ ông là bà Loan, một phụ nữ xinh đẹp và đảm đang. Cả hai đều có nhóm máu O, nhưng điều kỳ lạ là con trai duy nhất của họ, chàng thanh niên tên Tuấn lại mang nhóm máu A.

“Sao con lại khác bố mẹ thế này?”, ông Hoàng thắc mắc.

Bà Loan mỉm cười giải thích: “Chắc chắn Tuấn thừa hưởng nhóm máu từ ông bà nội hoặc ông bà ngoại đấy”.

Câu chuyện của gia đình ông Hoàng cho chúng ta thấy sự đa dạng và phức tạp của di truyền. Mặc dù bố mẹ có cùng nhóm máu, con cái vẫn có thể mang nhóm máu khác, điều này là do sự kết hợp của các gen từ cả bố và mẹ.

Bài học Sinh học 11, bài 9 đã mở ra cho chúng ta những hiểu biết cơ bản về di truyền người.

Bạn đã sẵn sàng để “giải mã bí mật” của chính bản thân mình? Hãy thử sức với những câu hỏi trắc nghiệm thú vị trong bài viết.

Hãy chia sẻ những kiến thức bổ ích mà bạn đã thu nhận được bằng cách để lại bình luận hoặc khám phá thêm những bài viết hấp dẫn khác trên website câu hỏi trắc nghiệm sinh 11 bài 9.

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.