Cách Gọi Video Call Zalo Trên Máy Tính: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới

“Cái khó ló cái khôn” – câu tục ngữ này quả thật đúng trong nhiều trường hợp. Ví dụ như khi bạn muốn gọi video call cho bạn bè, người thân trên Zalo mà chỉ có máy tính, thì sao? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một cách đơn giản, hiệu quả.

Zalo – Ứng Dụng Giao Tiếp Trên Máy Tính

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí, được phát triển bởi VNG – một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Ứng dụng này đã trở thành “người bạn đồng hành” không thể thiếu của rất nhiều người, giúp kết nối mọi người với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng Dẫn Cách Gọi Video Call Zalo Trên Máy Tính

1. Tải Ứng Dụng Zalo Cho Máy Tính

Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Zalo cho máy tính. Bạn có thể tải Zalo tại linh kiện máy tính giá sỉ hcm hoặc trang web chính thức của Zalo.

2. Đăng Nhập Vào Tài Khoản Zalo

Sau khi cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản mới.

3. Tìm Người Muốn Gọi

Sau khi đăng nhập, bạn hãy tìm kiếm người bạn muốn gọi video call. Bạn có thể tìm kiếm theo tên, số điện thoại hoặc mã QR.

4. Bắt Đầu Cuộc Gọi

Sau khi tìm thấy người bạn muốn gọi, hãy click vào biểu tượng video call (biểu tượng hình camera) để bắt đầu cuộc gọi.

5. Sử Dụng Các Chức Năng Trong Cuộc Gọi

Trong quá trình gọi video call, bạn có thể sử dụng các chức năng như: tắt tiếng, bật/tắt camera, thay đổi chế độ xem, chuyển đổi giữa video call và cuộc gọi thoại, …

Lưu Ý Khi Gọi Video Call Zalo Trên Máy Tính

• Nên sử dụng mạng internet ổn định để đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt nhất.
  • Kiểm tra camera và micro của máy tính trước khi gọi để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
  • Nên lựa chọn môi trường yên tĩnh để tránh tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc gọi.
  • Lưu ý về bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng Zalo.

Bảng Giá Máy Tính Phù Hợp Cho Gọi Video Call Zalo

Máy tính xách tay:

Loại máy Giá tham khảo
Laptop Dell Inspiron 3501 Từ 12 triệu đồng
Laptop HP 15s-fq5003tu Từ 15 triệu đồng
Laptop Lenovo Ideapad 3 Từ 10 triệu đồng

Máy tính để bàn:

Loại máy Giá tham khảo
PC Gaming HP Pavilion Từ 15 triệu đồng
PC Desktop Acer Aspire Từ 10 triệu đồng
PC Mini Dell Optiplex Từ 7 triệu đồng

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

1. Tại sao tôi không thể gọi video call trên Zalo bằng máy tính?

• Có thể bạn đang sử dụng phiên bản Zalo cũ. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo để sử dụng đầy đủ các tính năng.
  • Kiểm tra xem camera và micro của máy tính đã được bật hay chưa.

2. Làm sao để tôi có thể thay đổi chế độ xem trong cuộc gọi video call?

• Trong quá trình gọi video call, bạn có thể click vào biểu tượng “Chế độ xem” ở góc dưới cùng bên phải màn hình để chuyển đổi giữa chế độ xem toàn màn hình và chế độ xem cửa sổ.

3. Tôi có thể gọi video call cho nhiều người cùng lúc trên Zalo không?

• Có, Zalo cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm với tối đa 100 người.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn đã có thể dễ dàng gọi video call Zalo trên máy tính. Hãy thử ngay và kết nối với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website bàn ghế máy tính giá rẻ để tìm hiểu thêm về các thiết bị máy tính phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn.