Cài lại Win cho máy tính bàn bằng USB boot

Cài lại Win cho máy tính bàn: Bí kíp “lột xác” cho “chiến mã” của bạn

“Cái răng cái tóc là góc con người”, câu tục ngữ này hẳn bạn đã từng nghe. Vậy còn “chiến mã” của bạn, “dũng mãnh” một thời nay đã “lão hóa” và “mất phong độ”? Cần “nâng cấp” ngay bằng cách Cài Lại Win Cho Máy Tính Bàn để “lột xác” cho “chiến mã” của bạn!

Cài lại Win cho máy tính bàn: Tại sao lại cần?

Cài lại Win cho máy tính bàn giống như “tắm gội” cho máy tính của bạn. Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính sẽ bị “lãng phí” bởi:

• Lưu trữ quá nhiều dữ liệu không cần thiết: Tương tự như khi bạn “dọn dẹp” nhà cửa, máy tính cũng cần được “dọn dẹp” các tập tin rác, phần mềm không cần thiết, giúp “chiến mã” của bạn “nhẹ nhàng” hơn.
  • Sự cố về phần mềm: Bạn đã từng gặp phải trường hợp máy tính chạy chậm, hay bị lỗi? Cài lại Win giúp bạn “trẻ hóa” hệ điều hành, loại bỏ các lỗi phần mềm và “khắc phục” các vấn đề hiệu năng.
  • Bảo mật: Cài lại Win cho máy tính bàn giúp bạn “xóa bỏ” mọi “tàn dư” của virus, phần mềm độc hại và “tăng cường” bảo mật cho dữ liệu của bạn.

Cài lại Win cho máy tính bàn: Cách thực hiện

Cách 1: Cài đặt mới

tải video trên youtube về máy tính online là cách đơn giản nhất. Bạn cần chuẩn bị USB boot hoặc đĩa CD/DVD cài đặt Win. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Khởi động máy tính từ USB boot hoặc đĩa CD/DVD: Bạn cần thiết lập BIOS của máy tính để khởi động từ USB boot hoặc đĩa CD/DVD.
  2. Chọn ngôn ngữ và cài đặt: Bạn sẽ được hướng dẫn lựa chọn ngôn ngữ, khu vực, thời gian và định dạng bàn phím.
  3. Cài đặt Windows: Bạn cần chọn ổ đĩa cứng để cài đặt Windows, sau đó chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.
  4. Cài đặt driver: Sau khi cài đặt Windows xong, bạn cần cài đặt driver cho các thiết bị phần cứng của máy tính để chúng hoạt động bình thường.

Cách 2: Nâng cấp Windows

Đây là cách “an toàn” hơn, giữ lại dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn cần tải file cài đặt Windows mới nhất từ trang web chính thức của Microsoft. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Sao lưu dữ liệu: Bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân của mình trước khi nâng cấp Windows, để “phòng trường hợp” không may xảy ra sự cố.
  2. Tải file cài đặt: Bạn tải file cài đặt Windows mới nhất từ trang web chính thức của Microsoft.
  3. Thực hiện nâng cấp: Bạn chạy file cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cài lại Win cho máy tính bàn: Lưu ý

• Sao lưu dữ liệu: Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu dữ liệu cá nhân của mình trước khi cài đặt Windows.
  • Kiểm tra driver: Sau khi cài đặt Windows xong, bạn cần cài đặt driver cho các thiết bị phần cứng của máy tính để chúng hoạt động bình thường.
  • Phần mềm diệt virus: Bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus ngay sau khi cài đặt Windows để bảo mật cho máy tính của bạn.

Cài lại Win cho máy tính bàn: Bảng giá

Giá cài đặt Windows phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

• Loại Windows: Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows 11.
  • Dịch vụ: Cài đặt mới, nâng cấp, cài đặt phần mềm, cài đặt driver.
  • Địa điểm: Cài đặt tại nhà, tại cửa hàng.

Giá dự kiến cho việc cài đặt Windows tại các cửa hàng ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo:

• Cài đặt Windows 7: Từ 100.000 đồng.
  • Cài đặt Windows 10: Từ 150.000 đồng.
  • Cài đặt Windows 11: Từ 200.000 đồng.

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy theo từng địa điểm, cửa hàng và thời điểm.

Cài lại Win cho máy tính bàn: Một số câu hỏi thường gặp

• Cài lại Win có mất dữ liệu không?

Tùy thuộc vào cách cài đặt, nếu bạn cài đặt mới thì sẽ mất dữ liệu. Nếu nâng cấp Windows thì sẽ giữ lại dữ liệu.

• Cài lại Win có cần phải format ổ cứng không?

Tùy thuộc vào cách cài đặt, nếu bạn cài đặt mới thì sẽ cần format ổ cứng. Nếu nâng cấp Windows thì không cần format ổ cứng.

• Cài lại Win cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị USB boot hoặc đĩa CD/DVD cài đặt Win, driver cho các thiết bị phần cứng của máy tính, sao lưu dữ liệu cá nhân, phần mềm diệt virus.

• Cài lại Win có khó không?

Cài lại Win không quá khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin thì nên nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia để tránh rủi ro.

Cài lại Win cho máy tính bàn: “Hồn vía” của máy tính

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, cài lại Win cho máy tính bàn là cách để “làm mới” hồn vía cho máy tính của bạn. Việc cài đặt Windows mới giúp “xóa bỏ” các “vận hạn” bởi virus, phần mềm độc hại, giúp máy tính hoạt động “trơn tru” và “mượt mà” hơn.

Cài lại Win cho máy tính bàn: Liên hệ ngay để được hỗ trợ

Bạn đang gặp khó khăn trong việc cài đặt Windows? Bạn cần tư vấn về cách cài đặt phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên của Nexus Hà Nội, chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Số Điện Thoại: 0372899999
Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Hãy để Nexus Hà Nội giúp bạn “lột xác” cho “chiến mã” của bạn và “tăng tốc” cho công việc và giải trí của bạn!

Cài lại Win cho máy tính bàn bằng USB bootCài lại Win cho máy tính bàn bằng USB boot

Cài đặt phần mềm diệt virus sau khi cài đặt WindowsCài đặt phần mềm diệt virus sau khi cài đặt Windows

Kỹ thuật viên hỗ trợ cài đặt Windows cho máy tính bànKỹ thuật viên hỗ trợ cài đặt Windows cho máy tính bàn

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Và đừng ngần ngại để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Hãy cùng Nexus Hà Nội “khám phá” thế giới công nghệ di động và “nâng cấp” cuộc sống của bạn!