Hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính sang điện thoại

Phát Wifi Từ Máy Tính Sang Điện Thoại: Cách Làm Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

“Cái khó ló cái khôn” – Câu tục ngữ này quả thật là đúng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi bạn đang “cháy mạng” trên điện thoại, mà wifi nhà lại “bỗng dưng” nghỉ hưu. Lúc này, việc Phát Wifi Từ Máy Tính Sang điện Thoại trở thành giải pháp cứu cánh vô cùng hữu hiệu. Vậy làm sao để “hô biến” chiếc máy tính thành một điểm phát wifi? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Chia Sẻ Wifi Từ Máy Tính Sang Điện Thoại: Hướng Dẫn Cực Kỳ Chi Tiết

Tìm Hiểu Về “Năng Lực” Phát Wifi Của Máy Tính

Trước khi bắt đầu “cuộc hành trình” chia sẻ wifi từ máy tính sang điện thoại, chúng ta cần hiểu rõ về “năng lực” của chiếc máy tính của mình. Máy tính cá nhân, đặc biệt là laptop, thường được trang bị card mạng không dây (Wireless) với chức năng phát wifi. Tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng có sẵn tính năng này. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể bật chức năng phát wifi bằng các phần mềm hỗ trợ.

Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Sang Điện Thoại

Bạn có thể sử dụng 2 cách chính để biến máy tính thành điểm phát wifi:

1. Sử dụng Tính Năng Chia Sẻ Mạng Của Windows:

• Bước 1: Mở “Network and Sharing Center” bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn “Set up a new connection or network”.
  • Bước 3: Chọn “Set up a wireless ad hoc network”.
  • Bước 4: Đặt tên cho mạng wifi và mật khẩu, sau đó nhấn “Next”.
  • Bước 5: Chọn “Close” để kết thúc.

2. Sử dụng Phần Mềm Hỗ Trợ:

• a) Sử dụng Virtual Router Manager:

• Bước 1: Tải và cài đặt Virtual Router Manager từ trang web chính thức.
    • Bước 2: Mở Virtual Router Manager, chọn “Enable Sharing” để bật chức năng phát wifi.
    • Bước 3: Đặt tên cho mạng wifi và mật khẩu, sau đó nhấn “Start Virtual Router”.
  • b) Sử dụng MyPublicWiFi:

• Bước 1: Tải và cài đặt MyPublicWiFi từ trang web chính thức.
    • Bước 2: Mở MyPublicWiFi, nhập tên và mật khẩu cho mạng wifi.
    • Bước 3: Bật “Enable MyPublicWiFi” để bắt đầu chia sẻ wifi.

Lưu Ý Khi Phát Wifi Từ Máy Tính

• Kết nối mạng internet ổn định: Máy tính cần được kết nối với mạng internet ổn định để có thể phát wifi cho các thiết bị khác.
  • Khả năng hao pin: Phát wifi từ máy tính có thể tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường.
  • Tốc độ mạng: Tốc độ mạng chia sẻ có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ mạng internet và cấu hình của máy tính.
  • Bảo mật: Luôn đặt mật khẩu mạnh cho mạng wifi để đảm bảo an toàn.

Chuyên Gia Nói Gì?

Theo chuyên gia công nghệ Trần Văn An, tác giả cuốn sách “Thế Giới Mạng Không Dây”: “Phát wifi từ máy tính là một giải pháp hữu ích trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, cần lưu ý bảo mật mạng wifi để tránh bị xâm nhập trái phép. Sử dụng mật khẩu mạnh và cập nhật phần mềm thường xuyên sẽ giúp bạn an tâm hơn”.

Hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính sang điện thoạiHướng dẫn cách phát wifi từ máy tính sang điện thoại

Cần Hỗ Trợ?

Bạn gặp khó khăn trong việc phát wifi từ máy tính? Liên hệ ngay với chúng tôi:

Số Điện Thoại: 0372899999

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Nexus Hà Nội luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7!

“Cái khó ló cái khôn” – Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc phát wifi từ máy tính là kỹ năng cần thiết giúp bạn “thoát hiểm” khi mạng internet “lên cơn” bất ổn. Hãy thử áp dụng ngay những hướng dẫn trên và chia sẻ “bí kíp” này với bạn bè của bạn nhé!

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ thêm những kinh nghiệm của mình về việc phát wifi từ máy tính sang điện thoại.

Bạn cũng có thể khám phá thêm các bài viết khác trên Nexus Hà Nội về chủ đề máy tính có wifi nhưng không vào mạng được.