Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Cơ Bản – Nắm Vững Bí Kíp “Vượt ải” Thành Công

“Cây ngay không sợ chết đứng”, người giỏi tiếng Anh chẳng sợ phỏng vấn! 🤔 Nhưng “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, bạn đã sẵn sàng cho những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cơ bản?

Hãy cùng “lên dây cót” và “cân” hết mọi tình huống với những bí kíp “chuẩn không cần chỉnh” từ Nexus Hà Nội!

1. “Tell Me About Yourself” – Câu Hỏi Mở Đầu “Vàng”

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản này lại là “lửa thử vàng” đầu tiên! Bạn có thể tận dụng cơ hội này để “khoe” những điểm mạnh, kỹ năng, và kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển.

“Tôi là [tên của bạn], một người năng động, nhiệt huyết, và luôn khao khát học hỏi. Tôi có [số năm] năm kinh nghiệm trong lĩnh vực [lĩnh vực bạn ứng tuyển] và đã từng [kể một thành tích nổi bật]. Tôi tin rằng những kỹ năng và kinh nghiệm của tôi sẽ là một lợi thế lớn cho công việc này.”

2. “Why Do You Want to Work Here?” – Lòng Yêu Nghề & “Nắm Bắt” Cơ Hội

Đừng “vội vàng” mà hãy “chậm mà chắc” khi trả lời câu hỏi này. Hãy thể hiện sự hiểu biết về công ty, văn hóa doanh nghiệp và vị trí ứng tuyển.

“Tôi đã theo dõi [tên công ty] trong một thời gian dài và rất ấn tượng với [kể một điểm mạnh của công ty]. Tôi tin rằng môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp tôi phát triển bản thân và đóng góp vào sự thành công chung của công ty.”

3. “What Are Your Strengths and Weaknesses?” – “Bí Kíp” Thể Hiện Bản Thân

Hãy lựa chọn những điểm mạnh phù hợp với vị trí ứng tuyển và thể hiện bằng những ví dụ cụ thể. Còn điểm yếu, đừng ngại “khoe” những điểm bạn đang nỗ lực khắc phục!

“Điểm mạnh của tôi là khả năng làm việc độc lập và giải quyết vấn đề hiệu quả. Tôi từng [kể một ví dụ về khả năng giải quyết vấn đề của bạn]. Điểm yếu của tôi là đôi khi tôi hơi cầu toàn, nhưng tôi đang nỗ lực để cải thiện điều này bằng cách [kể cách bạn đang cải thiện điểm yếu].”

4. “Where Do You See Yourself in 5 Years?” – Hành Trình Phát Triển & “Bắt Kịp” Tầm Nhìn

Hãy thể hiện bạn là người có mục tiêu, tham vọng và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. “Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân”, bạn cần thể hiện sự chủ động và kế hoạch rõ ràng!

“Trong 5 năm tới, tôi mong muốn trở thành [vị trí bạn mong muốn] và đóng góp tích cực vào sự phát triển của [tên công ty]. Tôi tin rằng môi trường làm việc chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình.”

5. “Do You Have Any Questions for Me?” – Cơ Hội “Tấn Công” & “Thấu Hiểu”

Hãy chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi về công việc, văn hóa doanh nghiệp, hoặc những thắc mắc bạn muốn biết thêm. Điều này thể hiện sự “tò mò” và “hứng thú” của bạn với công ty!

“Tôi có một câu hỏi về [chủ đề bạn muốn hỏi]. [đặt câu hỏi cụ thể].”

6. “Lưu Ý” Khi “Chiến Đấu” Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh

• Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng những câu hỏi thường gặp và tập luyện trả lời một cách tự tin và lưu loát.
  • Nói chuyện một cách rõ ràng, mạch lạc và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với ngữ cảnh.
  • Hãy thể hiện sự tự tin, nhiệt tình và niềm đam mê với công việc.
  • Luôn giữ thái độ tích cực, tôn trọng và lịch sự với người phỏng vấn.
  • Hãy “sẵn sàng” cho những câu hỏi bất ngờ và “tự tin” vào bản thân!

Cần hỗ trợ thêm về tiếng Anh? Hãy liên hệ ngay với Nexus Hà Nội!

Số Điện Thoại: 0372899999
Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Hãy để Nexus Hà Nội đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh và “bật” mọi “ải” phỏng vấn!