Hướng dẫn cắt video bằng Windows Movie Maker

Cách Cắt Video Bằng Máy Tính: Dễ Như Ăn Kẹo!

Bạn có bao giờ “lỡ tay” quay một đoạn video dài lê thê, nhưng lại chỉ muốn giữ lại khoảnh khắc “đắt giá” nhất để chia sẻ với bạn bè? Hay đơn giản là bạn muốn tạo một đoạn video ngắn gọn, ấn tượng hơn từ một video dài dòng? Đừng lo, “bảo bối” mang tên “Cách Cắt Video Bằng Máy Tính” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng như ăn kẹo!

Bạn biết đấy, ngày xưa ông bà ta muốn cắt ghép video thì phải nhờ đến các tiệm làm phim chuyên nghiệp, tốn kém mà lại mất công. Nhưng thời đại công nghệ 4.0 rồi, chỉ cần một chiếc máy tính “cùi bắp” kết nối internet là bạn có thể hô biến thành “phù thủy biên tập video” chỉ trong nháy mắt! Thật vậy, có rất nhiều phần mềm cắt video miễn phí và dễ sử dụng như Windows Movie Maker, OpenShot, Shotcut… sẵn sàng trợ giúp bạn.

## Cắt Video Bằng Máy Tính: Từ “Gà Mờ” Thành “Cao Thủ” Chỉ Sau Vài Nốt Nhạc!

Trước khi bắt tay vào “mổ xẻ” cách cắt video bằng máy tính, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nhé:

### Lợi Ích Của Việc Cắt Video Bằng Máy Tính:

• Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải “cày” hết cả video dài dằng dặc, bạn có thể dễ dàng cắt bỏ những phần thừa thãi, nhàm chán chỉ với vài cú click chuột.
  • Tối ưu hóa dung lượng: Video sau khi cắt sẽ có dung lượng nhỏ hơn, giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội.
  • Nâng cao chất lượng video: Bằng cách loại bỏ những đoạn video thừa, bạn có thể tập trung vào những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng nhất, từ đó tạo ra một video hoàn chỉnh, hấp dẫn hơn.

### Các Phần Mềm Cắt Video Phổ Biến:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm cắt video, từ miễn phí đến trả phí, từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Dưới đây là một số cái tên “đình đám” mà bạn có thể tham khảo:

• Camtasia: Phần mềm quay màn hình và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được nhiều YouTuber và nhà sáng tạo nội dung tin dùng.
  • Adobe Premiere Pro: “Ông hoàng” trong làng phần mềm chỉnh sửa video, cung cấp đầy đủ các tính năng cao cấp cho phép bạn tạo ra những thước phim chất lượng điện ảnh.
  • Filmora: Phần mềm chỉnh sửa video “dễ xài” dành cho người mới bắt đầu, với giao diện trực quan, dễ sử dụng và nhiều hiệu ứng đẹp mắt.

### Hướng Dẫn Cắt Video Bằng Windows Movie Maker (Miễn Phí):

Windows Movie Maker là phần mềm cắt video đơn giản, dễ sử dụng, có sẵn trên hệ điều hành Windows.

Bước 1: Mở Windows Movie Maker và thêm video cần cắt vào.

Bước 2: Kéo thả video xuống thanh Timeline.

Bước 3: Di chuyển thanh trượt đến vị trí bắt đầu và kết thúc đoạn video muốn cắt.

Bước 4: Nhấn nút “Split” (hoặc phím “S”) để cắt video.

Bước 5: Xóa đoạn video không mong muốn.

Bước 6: Lưu video đã cắt.

Hướng dẫn cắt video bằng Windows Movie MakerHướng dẫn cắt video bằng Windows Movie Maker

## Những Lưu Ý Khi Cắt Video Bằng Máy Tính:

• Chọn phần mềm cắt video phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.
  • Sao lưu video gốc trước khi cắt để tránh trường hợp “xóa nhầm”.
  • Chọn định dạng video phù hợp sau khi cắt để đảm bảo chất lượng video và khả năng tương thích với các thiết bị khác nhau.

## Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Cắt Video Bằng Máy Tính:

Câu hỏi: Làm thế nào để cắt video mà không làm giảm chất lượng?

Trả lời: Để cắt video mà không làm giảm chất lượng, bạn nên chọn phần mềm cắt video hỗ trợ xuất video ở định dạng gốc hoặc định dạng chất lượng cao.

Câu hỏi: Tôi có thể cắt video trực tuyến mà không cần cài đặt phần mềm không?

Trả lời: Có, hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn cắt video trực tuyến miễn phí như Clideo, Kapwing, Online Video Cutter…

Cắt video trực tuyếnCắt video trực tuyến

Câu hỏi: Tôi muốn thêm nhạc nền vào video sau khi cắt, tôi có thể làm điều đó bằng phần mềm cắt video không?

Trả lời: Hầu hết các phần mềm cắt video đều cho phép bạn thêm nhạc nền vào video. Bạn có thể chọn nhạc từ thư viện có sẵn của phần mềm hoặc tải nhạc từ máy tính của mình.

## Lời Kết:

Với những chia sẻ chi tiết và cụ thể trên đây, hy vọng bạn đã nắm được cách cắt video bằng máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website Nexus Hà Nội để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ, thủ thuật máy tính và nhiều lĩnh vực khác.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.