Nhóm học sinh đang học bài

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Bài 7: Thách Thức Trí Nhớ Của Bạn

Nghe đồn rằng, có một thầy giáo dạy Sử ở trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Đông nổi tiếng với những câu hỏi trắc nghiệm “xoắn não” đến mức học sinh phải “vắt óc suy nghĩ”. Có lần, thầy ra đề kiểm tra 15 phút với toàn bộ câu hỏi là Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Bài 7. Kết quả là cả lớp ai cũng hoang mang, bài nộp lên trắng xóa như tờ giấy mới.

Câu Chuyện Về Bài 7 Lịch Sử 11: Từ hoang mang đến “vượt ải”

Chuyện kể rằng, có một nhóm học sinh lớp 11 quyết tâm “phá đảo” bài kiểm tra 15 phút của thầy. Họ lao vào học như những chiến binh dũng cảm, ngày đêm nghiền ngẫm sách vở, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Nhóm học sinh đang học bàiNhóm học sinh đang học bài

Tìm Hiểu Về Bài 7: Vì sao lại “khoai” đến thế?

Bài 7 Lịch Sử 11 là một bài học chứa đựng nhiều kiến thức quan trọng về tình hình thế giới và trong nước những năm 1917-1930. Lượng kiến thức dày đặc cùng với những sự kiện lịch sử đan xen khiến bài học trở nên “khó nuốt” với nhiều bạn học sinh.

Tuy nhiên, “càng khó càng muốn chinh phục”, nhóm học sinh của chúng ta vẫn không từ bỏ. Họ tìm đến những “bí kíp” học tập hiệu quả, từ việc ghi nhớ theo sơ đồ tư duy, đến việc lập bảng so sánh, phân tích sự kiện…

“Bật Mí” Cách Học “siêu đỉnh” Giúp Bạn “ăn điểm” Bài 7

Bí mật nằm ở việc kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau. Thay vì chỉ đọc đi đọc lại sách giáo khoa, hãy thử:

• Tạo sơ đồ tư duy: Giúp bạn hình dung rõ ràng mối liên hệ giữa các sự kiện lịch sử.
  • Lập bảng so sánh: So sánh các sự kiện, phong trào, nhân vật lịch sử để thấy được điểm giống và khác nhau, từ đó ghi nhớ dễ dàng hơn.
  • Thảo luận nhóm: Trao đổi kiến thức với bạn bè, cùng nhau giải đáp thắc mắc, giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.
  • Làm bài tập trắc nghiệm: Luyện tập thường xuyên giúp bạn nắm vững kiến thức và làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp.

Các phương pháp học tập hiệu quảCác phương pháp học tập hiệu quả

Luyện Tập “Thần Tốc” Với Các Câu Hỏi Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Bài 7

Hãy thử sức với một số câu hỏi trắc nghiệm thú vị dưới đây để kiểm tra kiến thức của bạn về bài 7 Lịch Sử 11 nhé!

Câu 1: Sự kiện nào đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử nước Nga và lịch sử nhân loại?
A. Cách mạng tháng Hai (1917)
B. Cách mạng tháng Mười Nga (1917)
C. Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918)
D. Sự ra đời của chủ nghĩa Mác – Lênin

Câu 2: Tổ chức nào được thành lập ở Việt Nam năm 1925 đánh dấu sự chuyển biến về tư tưởng của Nguyễn Ái Quốc?
A. Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
B. Tân Việt Cách mạng đảng
C. Việt Nam Quốc dân đảng
D. Đảng Cộng sản Việt Nam

Câu 3: Phong trào nào được coi là cao trào cách mạng 1930-1931?
A. Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh
B. Khởi nghĩa Yên Bái
C. Phong trào dân chủ 1936-1939
D. Cách mạng tháng Tám (1945)

“Giải Mã” Đáp Án:

Câu 1: B. Cách mạng tháng Mười Nga (1917)
Câu 2: A. Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
Câu 3: A. Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

Học lịch sử không phải là việc “thuộc lòng” dãy số năm tháng hay sự kiện khô khan. Hãy biến việc học thành một cuộc phiêu lưu thú vị bằng cách tìm tòi, khám phá và áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả. Chúc các bạn chinh phục thành công môn Lịch Sử 11 và đừng quên ghé thăm website “Nexus Hà Nội” để cập nhật những bài viết thú vị khác nhé!

Cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Khám phá thêm:

Hãy để lại bình luận, chia sẻ bài viết và ghé thăm website thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích bạn nhé!